CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG TRÊN BẢN ĐỒ

  -  
Cách xác minh phương thơm phía bên trên bản đồ

Chúng ta tất cả một vài phương pháp để hoàn toàn có thể xác định được hướng trên phiên bản đồ vật như dự vào hệ thống kinh đường, vĩ tuyến, nhờ vào mũi thương hiệu chỉ phía Bắc hay theo quy ước trên bạn dạng đồ dùng địa lý. Trong nội dung bài viết này bản thân đã điểm qua một vài cách xác minh phương phía bên trên phiên bản vật.

Bạn đang xem: Cách xác định hướng trên bản đồ


1. Xác định phương thơm phía dựa vào tởm tuyến, vĩ tuyến

Vĩ tuyến đường là một trong những mặt đường tròn nối toàn bộ các điểm tất cả thuộc vĩ độ. Trên Trái Đất, con đường tròn này có hướng từ đông lịch sự tây. Kinh tuyến đường là 1 nửa mặt đường tròn trên mặt phẳng Trái Đất, gắn sát nhì Địa cực, có độ dài khoảng chừng trăng tròn.000 km, chỉ phía bắc – nam và cắt thẳng góc với con đường xích đạo. Từ đó phụ thuộc bí quyết đường gớm tuyến và vĩ tuyến nhưng ta rất có thể xác định được phương thơm hương thơm trên phiên bản đồ gia dụng một bí quyết thuận lợi. Nlỗi hình hình họa dưới vĩ tuyến là đa số chớ chạy ngang, còn kinh tuyến đường là đều con đường chạy dọc.


*

Đầu mặt cần với của vĩ đường chỉ hướng đông, phía bên trái chỉ hướng tây.Đầu phía bên trên ghê tuyến chỉ hướng bắc, phía dưới chỉ phía nam.

Xem thêm: Những Cách Trị Sẹo Thuỷ Đậu Nhanh Nhất, Sẹo Sau Thủy Đậu Có Tự Lành

2. Xác định pphía phía phụ thuộc vào mũi tên chỉ phía Bắc bên trên bản đồ


*

Với rất nhiều bạn dạng thứ lược đồ gia dụng ko bộc lộ các đường kinh, vĩ con đường thì phụ thuộc vào mũi tên chỉ hướng Bắc trên phiên bản vật dụng nhằm xác kim chỉ nan Bắc, sau đó tìm các hướng còn lại. Quý Khách chú ở góc cạnh hoặc cạnh của phiên bản thiết bị coi tất cả hình hình ảnh một mũi thương hiệu ko, nếu có thì hướng của mũi thương hiệu chỉ đó là hướng Bắc, mũi thương hiệu thường xuyên được ký kết hiệu chữ N hoặc B. Crúc ý làm ra mũi thương hiệu trên mỗi nhiều loại bạn dạng đồ vật hoàn toàn có thể khác biệt. quý khách có thể có sổ hồng bên mình ra kiểm hội chứng.

Xem thêm: Cách Viết Giấy Giới Thiệu Người Vào Đảng Mẫu 3, Mẫu Giấy Giới Thiệu Người Ưu Tú Vào Đảng


*

Theo quy ước trên bạn dạng vật địa lý, khi bạn nthánh thiện vào bạn dạng đồ vật thì phía phái mạnh sinh sống bên dưới, phía bắc làm việc bên trên, phía đông mặt tay nên, phía tây mặt tay trái (trên bắc – dưới nam – yêu cầu đông – trái tây). Khi đã xác định được 1 phía thì chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể khẳng định được các hướng còn sót lại trên bạn dạng đồ một cách dễ ợt.


Leave a Reply Cancel reply

Your gmail address will not be published. Required fields are marked *