Cách xóa các sheet trong excel

  -  

Thao tác cùng với sheet trong Excel bao gồm gần như thao tác khôn xiết cnạp năng lượng bản Khi chúng ta thao tác làm việc với bảng tài liệu Excel. Với một sheet Excel họ tất cả các làm việc nhỏng thêm sheet, thay đổi màu sheet giỏi xóa sheet khi không áp dụng. Thao tác xóa sheet về cơ bạn dạng chỉ việc thừa nhận Delete nhằm xóa. Tuy nhiên nếu như bạn cần phải xóa nhiều sheet thì cách làm cho truyền thống lịch sử xóa từng sheet kha khá mất thời hạn và không bài bản. Bài viết sau đây đã trả lời bạn đọc 2 giải pháp xóa nhiều sheet vào Excel.

Bạn đang xem: Cách xóa các sheet trong excel

1. Cách xóa các sheet Excel bằng Ctrl

Để xóa 1 sheet vào Excel thì các bạn chỉ cần con chuột nên vào sheet yêu cầu xóa rồi chọn Delete.


Nếu ao ước xóa cùng lúc những sheet thì bọn họ nhận cùng giữ phím Ctrl rồi nhấp vào những sheet ước ao xóa, dấn con chuột buộc phải lựa chọn Delete.

Dường như chúng ta có thể nhận chuột nên vào trong 1 sheet lựa chọn Select All Sheets nhằm lựa chọn tất cả những sheet.


Nhấn giữ lại phím Ctrl rồi cliông xã vào các sheet không muốn xóa, rồi cũng dìm Delete nhằm xóa phần lớn sheet còn sót lại.

2. Hướng dẫn xóa nhiều sheet Excel bằng code Macros

Bên cạnh việc xóa sheet Excel theo cách truyền thống bên trên thì họ cũng có thể áp dụng Macros để xóa những sheet cùng một dịp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Yugioh (Kèm Ảnh), Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Yugioh

Bước 1:

quý khách hàng viết tên sheet không thích xóa khác hoàn toàn cùng với đầy đủ sheet khác. Sau kia dấn tổng hợp phím Alt + F11 nhằm nhảy Microsoft Visual Basic for Applications lên. Sau kia nhận Insert > Module.


Cách 2:

Tiếp cho các bạn nhập mã code dưới đây vào hình ảnh.

Public Sub Test()Application.DisplayAlerts = FalseDlặng Ws As WorksheetFor Each Ws In WorksheetsIf Ws.Name "Test" Then Ws.DeleteNext WsApplication.DisplayAlerts = TrueEnd SubTại đây Test là sheet hy vọng giữ lại trong bảng Excel.

Cách 3:

Tiếp tục nhấn vào Run để tiến hành chạy code trên Excel.

Xem thêm: Cách Chỉnh Màn Hình Laptop Sắc Nét Win 10 Đơn Giản Dễ Dàng, Chỉnh Độ Phân Giải Màn Hình Máy Tính Win 10

Kết quả toàn bộ những sheet trong file dữ liệu đã biết thành xóa, trừ sheet Test mà bọn họ đã nhập vào mã code.


Video trả lời xóa những sheet trong Excel


3 ★ 1