Cách xóa đĩa dvd thành đĩa trắng

  -  

Nếu bạn muốn sao chép dữ liệu lên một đĩa CD trắng thì đĩa CD đó cần phải được format(xóa dữ liệu) tất cả nội dung trong đĩa. Quá trình này tương đối dễ làm trên Windows và hoàn toàn không thể nhìn thấy trên OS X. Nếu bạn có một đĩa CD-RW, bạn có thể nhanh chóng xóa bất kỳ dữ liệu nào trên đó bằng cách sử dụng các công cụ format của mỗi hệ điều hành cho phép.You watching: Cách xóa đĩa dvd thành đĩa trắngHôm nay,topgamedanhbai.com sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp format đĩa CD bằng Windows nhé!!

Phương pháp format đĩa CD bằng Windows

Bước 1:Cho đĩa CD trắng vào máy tính.Yêu cầu là ổ quang có thể ghi được đĩa nhé.Cửa sổ AutoPlay sẽ tự động xuất hiện với danh sách các tuỳ chọnYou watching: Cách xóa đĩa dvd thành đĩa trắng


Bạn đang xem: Cách xóa đĩa dvd thành đĩa trắng

*

Các lưu ý cần biết:+ Bạn không cần phải format nếu bạn chuẩn bị ghi đĩa audio CD+ Bạn không thể format các đĩa CD-R đã ghi nhưng có thể thực hiện được trên đĩa CD-RW.+ Nếu thông báo AutoPlay không xuất hiện lên hay bạn vô tình tắt nó thì hãy mở lên lại bằng cách vào My Computer rồi double click vào ổ đĩa có đĩa trắng bên trong.Bước 2: Ghi file ra đĩa,khi bạn chọn vào ổ đĩa ở bước 1 thì sẽ có 1 cửa sổ mới sẽ hiện ra và bạn tìm chọn “Burn files to disc”.See more: 3+ Cách Kiểm Tra Rom Của Android, Samsung, Oppo, Lenovo, Cách Để Kiểm Tra Ram Trên Android
*

Bước 3: Đặt tên cho đĩa.Windows sẽ hiển thị tên theo mặc định,bạn có thể sửa tên theo ý muốn mà bạn thích,sau đó bạn nhấn “Next”

*Xem thêm: Cách Tải Âm Dương Sư Global, Tải Game Âm Dương Sư Bản Quốc Tế: Trung

See more: Army3 - Tải Game Mobi Army 3

Bước 4:Có 2 tùy chọn khác nhau phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng đĩa như thế nào.“Like a USB flash drive ” – Nó sử dụng chức năng Live File System, và cho phép bạn có thể thêm file sau đó, cũng như chỉnh sửa và ghi lại các file hiện có. Định dạng này chỉ đọc được bởi các máy tính có hệ điều hành Windows. Đây là tùy chọn tốt nhất cho đĩa CD-RW, vì nó cho phép ghi lại đĩa một cách dễ dàng.“With a CD/DVD player” – Tuỳ chọn này cho ta biết khi các file được ghi đĩa ở chế độ “Mastered”. Điều này phù hợp cho số lượng lớn các file, hoặc khi bạn cần sử dụng đĩa CD trên một hệ điều hành khác.Đây là tùy chọn để sử dụng cho các đĩa CD-R.

*

Bạn chọn Next sau khi bạn đã chọn xong. Việc format đĩa sẽ lấy đi 1 ít dung lượng lưu trữ.See more: 15 Công Dụng Của Lò Vi Sóng Dùng Để Làm Gì ? Lò Vi Sóng Có Những Chức Năng GìBước 5:Ghi file,sau khi format đĩa bạn có thể bắt đầu ghi thêm các file cần ghi,(lưu ý là hướng dẫn này không phù hợp với Windows XP nhé)
*Xem thêm: Cách Nấu Nước Nha Đam Không Bị Đắng, Cách Chế Biến Lô Hội Nha Đam Không Bị Đắng

See more: Chăn Nuôi An Toàn Sinh Học Trong Chăn Nuôi Gia Cầm, An Toàn Sinh Học Trong Chăn Nuôi

Bước 6:Xóa tất cả dữ liệu ra khỏi CD-RW. Nếu bạn muốn xóa nhanh dữ liệu của một file CD-RW, bạn có thể sử dụng công cụ Format.

Mở My Computer nhanh bằng cách nhấn phím Windows + E.Nhấp chuột phải vào CD-RW trên danh sách ổ đĩa của bạn.Chọn Format…Để tất cả các tùy chọn như mặc định theo windows.Tạo tên mới cho đĩa nếu muốn.Bấm nút Start. Tất cả dữ liệu trên CD-RW sẽ bị xóa. Quá trình format sẽ mất vài phút