Cách xóa file không xóa được win 7

  -  

*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in oneDell, Hp, Think...
*
Linh kiện & Phụ kiệnAsus, Dell, Hp, Lenovo...

Khi bạn muốn xóa một file hay chương trình nào đó trên Windows 10, win 7, nhưng không thể thực hiện theo cách đơn giản thì nhiều khả năng tập tin đó đang được sử dụng bởi một chương trình hoặc có thể file đó bị lỗi. Thông thường, cũng rất hay gặp tính trạng không xóa được như vậy.

Bạn đang xem: Cách xóa file không xóa được win 7


Tuy nhiên, cũng không có gì khó, các bạn hãy tắt chương trình đó đi và thực hiện cách xóa các file cứng đầu được Máy tính trạm giới thiệu ngay sau đây.Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung này để có thể nhanh chóng loại bảo những file mà bạn không cần dùng đến khi sử dụng máy tính nhé.

Cách xóa file cứng đầu trong win 7

Cách 1: Cách xóa các file cứng đầu thông qua Task Manager

Với cách xóa file cứng đầu trong win 7, đầu tiên bạn hãy thực hiện mở cửa sổ Command Prompt.

Công việc của bạn đó là chọn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở cửa sổ Task Manager một cách nhanh chóng nhất. Tại cửa sổ Task Manager mới xuất hiện, bạn chọn thanh công cụ Processes, và tìm đến mục process explorer.exe, click phải chuột vào đó rồi chọn phần End Process.

Sau khi thực hiện quá trình trên kết thúc, màn hình máy tính của bạn sẽ biến mất hết toàn bộ. Phần không biến mất ngoại trừ cửa sổ Command Promt đã được mở trước đó mà thôi. Bây giờ, bạn dùng lệnh DEL trong DOS để tiến hành việc xóa file bạn cần xóa đi nào.

*

Xóa file cứng đầu trong máy tính

Tiếp đến, người dùng sẽ nhập tiếp lệnh Explorer vào cửa sổ Command Promt để Windows bắt đầu hoạt động trở lại như bình thường.

Có thể xảy ra trường hợp sau khi thực hiện lệnh Del, bạn lỡ tay đóng mất cửa sổ Command Promt quan trọng, thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở cửa sổ Task Manager, rồi chọn File => New Task (Run) và nhập explorer.

Tuy nhiên, để thực hiện xóa file cứng đầu trong hệ điều hành win 7 này bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về DOS cũng như những câu lệnh của nó. Do đó, nếu như bạn không có được những kiến thức cơ bản này, bạn hãy thử áp dụng những cách xóa thư mục cứng đầu khác xem sao.

Cách 2: Cách xóa các file cứng đầu bằng lệnh xóa trong DOS

Bước đầu tiên bạn cần tiến hành mở cửa sổ DOS lên bằng cách click vào thanh công cụ Start của Windows, chọn Run.

Bước 2: Hãy nhập cmd vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter. Lúc này trên màn hình máy tính hệ điều hành win 7 của bạn sẽ xuất hiện cửa sổ Command Prompt.

Tại cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình của thiết bị, bạn sử dụng các câu lệnh của DOS để chuyển đến phần có chứa file cần xóa và sử dụng lệnh Del trong DOS để xóa file đi nhé. Cách xóa các file cứng đầu này cũng cần bạn hiểu biết về Dos nên khá khó và không phải ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Trị Mụn Cóc Hiệu Quả Bất Ngờ Mà Không Tốn Kém

Vì thế nếu những bước thực hiện này không dễ dàng với bạn thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm hơn hoặc chuyên viên kỹ thuật của các trung tâm máy tính nhé.

*

Dùng Cmd xóa file cứng đầu

Cách 3: Xóa file cứng đầu trong win 7 bằng xóa thư mục chứa các file mà bạn muốn xóa

Nếu vẫn không thể nào xóa file cứng đầu trong win 7 bằng 2 cách được giới thiệu ở trên, bạn hãy thử dùng cách xóa thư mục chứa các file đó xem sao. Nếu vẫn không được, bạn hãy thử kiểu như ví dụ dưới đây. Chẳng hạn, chúng ta gọi thư mục đang chứa file cứng đầu là A, và thư mục A này lại nằm gói gọn ở trong thư mục B.

Việc của bạn là hãy thử xóa toàn bộ cả thư mục B (đang chứa thư mục A và file đang cần xóa, tức là qua 2 lần thư mục). Đôi khi chúng sẽ mang đến nhưng tác dụng hữu hiệu cho việc xóa các thư mục cứng đầu. Tuy nhiên bạn nên nhớ một điều rằng, những dữ liệu cần thiết đang chứa trong A và B phải được chuyển qua những vị trí khác trước khi xóa cả thư mục.

Cách xóa file cứng đầu win 10

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Đây có lẽ là giải pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có thể xóa file cứng đầu trong hệ điều hành win 10 hiện hành. Bởi nguyên nhân chủ yếu có thể là do file đó đang được mở hay chạy ngầm do đó mà việc xóa file khó khăn của bạn không thể thực hiện một cách thông thường được. Vậy nên việc cần làm là khởi động lại máy tính, khi đó mọi ứng dụng trên laptop win 10 sẽ bị tắt hết trừ những file hệ thống.

Đương nhiên những file bạn cho phép khởi động cùng Windows. Sau khi laptop khởi động hoàn tất, bạn có thể dễ dàng loại bỏ các file cứng đầu không xóa được trong Windows 10.

Cách 2: Xóa file cứng đầu trong win 10 bằng Safe Mode

Nguyên nhân không xóa được file hay phần mềm bạn muốn xóa đã tự động được đưa vào chế độ tự khởi động cùng Windows. Vậy thì chỉ còn cách cách xóa file cứng đầu win 10trong chế độ Safe Mode của Windows 10.

*

Xóa file cứng đầu trong win 10

Để khởi động vào Safe Mode chế độ an toàn, các bạn chỉ cần nhấn nút F8 liên tục sau khi bật win 10 lên. Một danh sách những tùy chọn sẽ được xuất hiện để bạn chọn lựa và bạn hãy sử dụng các phím di chuyển lên xuống trên bàn phím để chọn đến mục Safe Mode và nhấn Enter. Và trong môi trường Safe Mode bạn có thể tiến hành xóa các file, phần mềm mà bạn muốn loại bỏ các thư mục muốn thay đổi .

Cách xóa các file cứng đầu win 7, 10 bằng phần mềm PCHunter

PCHunter được đánh giá là công cụ miễn phí anti-rootkit, giúp những ai hiểu biết ít về công nghệ xóa các file cứng đầu cực kỳ nhanh chóng, ngoài tính năng đó ra nó còn cho phép sao chép, di chuyển và xóa file/folder cứng đầu nhất.

Để sử dụng phần mềm này cho việc xóa đi những file cứng đầu bên trong máy tính của mình thì trước tiên bạn cần tải công cụ PCHunter. Sử dụng cũng rất đơn giản, giao diện thư mục key giống với Windows, chọn File, vabh tìm đến file cần xóa => nhấn chuột phải vào file muốn xóa và chọn Force Delete để xóa tập tin.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Diều Sáo Đẹp, Cách Để Làm Diều: 14 Bước (Kèm Ảnh)

Máy tính trạm hy vọng với những thông tin cơ bản về cách xóa các file cứng đầu, bạn có thể làm việc tốt với máy tính của mình. Hy vọng rằng những thông tin dưới đây hỗ trợ tốt cho bạn. Nếu còn có bất cứ băn khoăn hay vướng mắc gì trong việc sử dụng thiết bị máy tính thì bạn hãy liên hệ ngay với Máy Tính Trạm để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ chuyên viên của chúng tôi nhé.