Cách xóa file system volume information trong win 7

  -  

Xin chào đọc giả. , AZ PET sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài viết Cách Xóa File System Volume Information Trong Win 7, Cách Xóa Thư Mục System Volume Information

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Bạn đang xem: Cách xóa file system volume information trong win 7

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment


Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng cá nhân để có hiệu quả nhất Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng


Thư mục Thông tin Khối lượng Hệ thống là gì. Trên ổ đĩa Windows, thậm chí cả ổ USB bên ngoài, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là Thông tin ổ đĩa hệ thống. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy thư mục này nếu bạn đặt hiển thị các tệp và thư mục ẩn trên hệ thống. Bài viết này, acsantangelo1907.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi thư mục System Volume Information là gì?


Thư mục System Volume Information là gì, có xóa được không?

1. Tại sao không mở được thư mục.

Bạn đang xem: Cách xóa thông tin dung lượng tệp hệ thống trong Windows 7

Trên các ổ đĩa có định dạng hệ thống tệp NTFS, thư mục Thông tin Ổ đĩa Hệ thống được thiết lập để ngăn chặn quyền truy cập của tất cả người dùng, ngay cả Quản trị viên. Khi bạn nhấp đúp vào thư mục, một thông báo lỗi sẽ xuất hiện trên màn hình cho biết: “không tìm thấy vị trí” và “truy cập bị từ chối“. Điều này là khá bình thường.

Bạn cũng có thể thích

Ghost Windows là gì? Có nên ghost máy tính thường xuyên không?

Tại sao laptop bị nóng và cách khắc phục?

Khắc phục sự cố màn hình máy tính bị đen không vào được Windows

Lý do là vì Windows sử dụng thư mục này cho “cao cấp” của hệ thống. Quyền đối với thư mục được thiết lập để ngăn chặn tất cả người dùng, không cho phép người dùng truy cập các tệp bên trong và can thiệp vào các chức năng quan trọng của hệ thống.


*

2. Tùy chỉnh các thư mục.

Ngoài một số cài đặt quan trọng, Windows còn lưu trữ các điểm khôi phục hệ thống (System Restore points) trong thư mục này.

Xem thêm: 6+ Cách Thử Vàng That Hay Giả Bằng Lửa, Cách Kiểm Tra Vàng Thật Giả Bằng Giấm Đơn Giản

Nếu bạn muốn giảm kích thước của thư mục System Volume Information, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên Control Panel. Truy cập Bảng điều khiển tìm thấy Hệ thống và Bảo mật lựa chọn Hệ thống chọn tiếp theo Bảo vệ hệ thống. Trong phần Cài đặt Bảo vệ, bạn có thể chọn bật Khôi phục Hệ thống hoặc không và điều chỉnh dung lượng ổ đĩa mà Windows sử dụng cho các điểm khôi phục hệ thống.


*

Bảo vệ Hệ thống chỉ có thể bị vô hiệu hóa cho một ổ đĩa, không thực sự xóa thư mục Thông tin Khối lượng Hệ thống. Windows lưu trữ nhiều điểm khôi phục ở đây.

3. Có thể xóa thư mục Thông tin Khối lượng Hệ thống không?

Bạn không nên xóa thư mục Thông tin Khối lượng Hệ thống. Trên các ổ đĩa có định dạng NTFS, Windows không cho phép người dùng truy cập vào thư mục này. Trên các ổ đĩa được định dạng bằng exFAT hoặc FAT32, bạn có thể chọn xóa thư mục. Nhưng Windows sẽ “tạo” lại thư mục đó trong tương lai nếu cần thiết.

Windows lưu trữ dữ liệu hệ thống quan trọng trong thư mục Thông tin Khối lượng Hệ thống. Do đó bạn không nên thay đổi quyền của thư mục hoặc xóa thư mục.

Nếu thư mục Thông tin Khối lượng Hệ thống chiếm quá nhiều dung lượng trống. Sau đó, bạn có thể giảm dung lượng trống cho Khôi phục Hệ thống trên Windows. Hoặc nếu bạn không muốn xem thư mục Thông tin Khối lượng Hệ thống. Bạn có thể ẩn các tệp và thư mục đó.

Xem thêm: Cách Nối Đèn Led Nối Tiếp Đơn Giản Tại Nhà, Hướng Dẫn Cách Nối Đèn Nối Tiếp Đơn Giản Tại Nhà

Qua bài viết, tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi thư mục System Volume Information là gì. Hy vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc hay góp ý vui lòng để lại bình luận để được giải đáp nhanh nhất.