Đừng Dạy Người Giàu Cách Tiêu Tiền

  -  

Có một câu chuyện từng gây ra nhiều luồng ý kiến trên mạng xã hội, câu chuyện về “Skyview 810k và bát phở 920k” (Vé tham quan tòa nhà Landmark để nhìn toàn cảnh thành phố với giá 810,000 đồng và bát phở 920,000 đồng ở tầng cao để ngắm toàn cảnh thành phố tại Landmark81).

Như thường lệ, làn sóng chỉ trích dâng lên không có dấu hiệu dừng lại với những luồng ý kiến như “Tại sao không đi làm từ thiện?”, “Tại sao lại hoang phí vào những điều vô lý như vậy?”. Thay vì tranh luận và lên án về cách tiêu tiền của người có thu nhập cao, tại sao bạn lại không học cách người giàu tiêu tiền?

Bạn đang xem: đừng dạy người giàu cách tiêu tiền

Người giàu luôn trân quý thời gian và cơ hội.

Bạn đang xem: đừng dạy người giàu cách tiêu tiền

“Thời gian là vàng” – câu nói này không sai, nhưng đối với người giàu thời gian còn có giá trị hơn cả vàng. Nếu có thể hữu hình hóa thành vật ngang giá thì chắc có lẽ sẽ được tính bằng… kim cương. Mỗi giờ trôi qua người giàu có thể kiếm được rất nhiều tiền và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Người giàu luôn biết nắm bắt các cơ hội đến với mình, tận dụng dù là cơ hội nhỏ nhất để hoàn thành mục tiêu.

*

Thay vì phải xếp hàng rồng rắn chờ đợi làm lãng phí rất nhiều thời gian khiến họ mất đi khả năng tái sản xuất tài sản, thì họ chấp nhận chi tiền để giúp họ tiết kiệm thêm thời gian. Thời gian tiết kiệm sẽ tiềm ẩn cơ hội và giúp nguồn tài sản sinh sôi theo mỗi phút.

Người giàu khôn khéo trong việc chi tiền

Người giàu biết cách kiếm tiền và họ hiểu điều này! Tiền kiếm không dễ mà phải nỗ lực hết sức mới kiếm được tiền. Thế nên khi chi tiêu những người có tài sản lớn thường rất cân nhắc. Với một số người thành công từ hai bàn tay trắng, họ có thể từng trải qua thời gian phải tiết kiệm đến mức chi li khi bắt đầu khởi nghiệp, nếm trải nhiều khó khăn để có thể sở hữu khối tài sản như hôm nay. Hơn ai hết, người giàu hiểu rõ được giá trị của đồng tiền. Họ có thể mua một chiếc túi vài trăm triệu cho đến vài tỷ, nhưng sẽ không hoang phí dù vài trăm ngàn vào những thứ không cần thiết.

*

Người giàu biết kiếm tiền, ắt luôn nghĩ đến cái lợi ích lâu dài.

Xem thêm: Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word 2010, Hướng Dẫn In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word

Người giàu biết kiếm tiền, ắt luôn nghĩ đến cái lợi ích lâu dài. Vì họ biết lợi ích họ nhận được sẽ nhiều hơn rất nhiều lần khi mua hàng chính hãng. Từ việc tận hưởng những sản phẩm an toàn – rõ nguồn gốc, họ còn được chăm sóc kỹ lưỡng, hỗ trợ trước mọi thắc mắc và nhận được những dịch vụ hậu mãi đẳng cấp.

*

Đồng thời, việc mua hàng chính hãng là đang ủng hộ cho các doanh nghiệp đang đóng thuế đầy đủ, làm ăn minh bạch, xây dựng kinh tế đất nước. Một góc nhìn rộng hơn và xa hơn, không vì cái lợi trước mắt của cá nhân. Mỗi đồng tiền họ chi ra đều có lí do, nó có thể mang lại những lợi ích mà chúng ta không nhìn thấy được mà chỉ bĩu môi gắn mác “hoang phí”.

Người giàu vốn rất trân trọng đến sức khỏe.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Hiển Thị Gmail, Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Tên Hiển Thị Trong Gmail

Người giàu vốn rất trân trọng đến sức khỏe. Vì có sức khỏe họ có khả năng khuếch đại tài sản hiện có, có thể hưởng thụ chất lượng cuộc sống tốt nhất với thời gian lâu dài nhất. Xa hơn, họ có đủ khả năng chăm sóc tốt cho gia đình, con cái và những người xung quanh. Vì thế những người giàu có và thông thái luôn dành một khoản đầu tư cho sức khỏe, thực phẩm, thể dục, các thực phẩm chức năng, viên uống…

*

Họ thường ăn các loại rau củ organic, dành nhiều thời gian tập gym & yoga tại những phòng tập đắt đỏ, sử dụng các viên uống chất lượng… Tất cả giúp duy trì thanh xuân và sức khỏe. Có sức khỏe là có tất cả, mất sức khỏe là mất tất cả.

Tổng kết

Cũng như câu “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”, bất kể cá nhân nào cũng không thể nào hiểu được suy nghĩ – tư duy – hành động của người khác. Thật là không nên khi ép buộc những người có điều kiện kinh tế dư dả sống như người bình thường và tất nhiên càng không thể đánh giá ai qua cách họ xài tiền nhiều hay ít. Thay vì ngồi chỉ trích, bạn có thể nổ lực nhiều hơn để nâng cao kiến thức nghề nghiệp cũng như mở rộng các mối quan hệ, Điều đó sẽ là nền tảng để phát triển kinh tế bản thân, giúp bạn có thêm thu nhập để có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và có nhiều sự lựa chọn hơn. Cuối cùng, nên học chứ không nên dạy người giàu cách tiêu tiền.