KẾT THÚC CÁCH LY XÃ HỘI

  -  
Để biết đề xuất cụ thể của topgamedanhbai.com cho những phòng ban y tế nơi công cộng về khoảng tầm thời hạn phương pháp ly, hãy xem phầnBản tin khoa học: Lựa chọn nhằm bớt thời gian cách ly.

Bạn đang xem: Kết thúc cách ly xã hội


Cách ly

Hãy phương pháp ly nếu như khách hàng đang tiếp xúc ngay sát (trong khoảng 6 feet với những người như thế nào kia vào tổng thời gian tích lũy từ bỏ 15 phút ít trsinh hoạt lên hoặc trong khoảng thời hạn nhiều hơn thế 24-giờ) với những người lây truyền COVID-19 vào ngôi trường vừa lòng khách hàng chưa được tiêm chống không hề thiếu. Những fan đã tiêm chủng rất đầy đủ KHÔNG rất cần phải bí quyết ly sau thời điểm tiếp xúc cùng với ai đó lây lan COVID-19 trừ Lúc quý khách gồm những triệu hội chứng dịch. Tuy nhiên, những người dân đã có tiêm chủng tương đối đầy đủ nên được xét nghiệm 5 - 7 ngày sau khoản thời gian tiếp xúc, trong cả Khi họ không tồn tại triệu triệu chứng và đeo khẩu trang y tế của nhà nơi chỗ đông người 14 ngày sau thời điểm ptương đối lây lan hoặc cho đến Lúc hiệu quả xét nghiệm của họ là cõi âm.

Bị ẩn


Tiếp xúc với những tác nhân truyền lây lan (vi khuẩn hoặc vi rút) Theo phong cách liên hệ lây lan cùng tăng khả năng mắc căn bệnh.


Điều buộc phải làm

Ở công ty trong 14 hôm sau lần tiếp xúc ở đầu cuối của khách hàng với cùng một fan mắc bệnh COVID-19

Sau Lúc bí quyết ly

Theo dõi triệu hội chứng cho đến thời gian 14 ngày sau thời điểm ptương đối truyền nhiễm.Nếu quý khách bao gồm những triệu bệnh, ngay lập tức từ bỏ cách ly cùng liên hệ với cơ quan quản lý y tế công cộng địa pmùi hương hoặc bác sĩ của mình.

Quý vị có thể rút ngắn thời hạn biện pháp ly

Cơ quan thống trị y tế nơi công cộng của địa phương thơm là bên ra đưa ra quyết định sau cuối về thời hạn phương pháp ly, dựa vào ĐK với nhu yếu tại địa phương thơm. Hãy vâng lệnh đề xuất của ban ngành y tế chỗ đông người trên địa phương thơm nếu quý khách buộc phải giải pháp ly. Những chắt lọc họ đã quan tâm đến bao gồm việc chấm dứt biện pháp ly.

Sau ngày 10 không xét nghiệmSau ngày 7 sau thời điểm nhận thấy kết quả xét nghiệm cõi âm (xét nghiệm đề nghị diễn ra vào ngày 5 trngơi nghỉ về sau)

Bị ẩn

Trong những khu vực áp dụng các tùy chọn nhằm sút thời gian cách ly, những người không tồn tại triệu hội chứng có thể thực hiện công dụng xét nghiệm cõi âm được tích lũy vào ngày thiết bị năm (5) sau thời điểm ptương đối lan truyền để thoát ra khỏi thời hạn bí quyết ly vào ngày vật dụng bảy (7), có kèm tự giám sát. Ngày pkhá lan truyền được xem như là ngày số 0 (0).


Cô lập

Cô lập được sử dụng để tách bóc những người bị lây lan COVID-19 ngoài những người không bị nhiễm.

Những tín đồ sẽ cách ly yêu cầu trong nhà cho tới khi bình an để họ hoàn toàn có thể nghỉ ngơi sát người không giống. Tại đơn vị, người bị bệnh hoặc lây lan bệnh dịch đề xuất cách xa những người dân không giống, sinh sống vào một Khu Vực hoặc "chống bệnh" cụ thể nào đó và thực hiện chống dọn dẹp vệ sinh (nếu như có).

Để tính khoảng tầm thời gian cách ly 10 ngày hoàn toản, ngày 0 là ngày đầu tiên quý vị lộ diện những triệu hội chứng. Ngày 1 là ngày trước tiên sau khi quý vị thấy biểu lộ những triệu bệnh.

Nếu khách hàng xét nghiệm dương tính cùng với COVID-19 vàko thấy cải cách và phát triển các triệu bệnh, ngày 0 là ngày xét nghiệm vi-rút ít dương tính (phụ thuộc vào ngày quý khách được xét nghiệm) cùng ngày một sẽ là ngày máy hai đầy đủ đầu tiên sau khi quý khách có xét nghiệm dương tính.Nếu khách hàng thấy có các triệu triệu chứng sau khi xét nghiệm dương tính, khoảng chừng thời hạn xa lánh 10 ngày đề xuất ban đầu lại từ trên đầu. Ngày 0 là ngày đầu tiên tất cả các triệu triệu chứng. Ngày một là ngày thứ nhất sau khi quý khách thấy thể hiện những triệu hội chứng.

Điều buộc phải làm

Tại phòng riêng cách biệt với các thành viên không giống vào nhà, nếu rất có thể.Dùng chống dọn dẹp vệ sinh riêng biệt, trường hợp hoàn toàn có thể.Tránh tiếp xúc với các thành viên không giống vào công ty với thú nuôi.Không cần sử dụng chung vật dụng dụng cá thể nhỏng bóc, khăn uống và các vật dụng nhà hàng siêu thị.

Tìm phát âm về việc yêu cầu làm Khi bệnh tật với biện pháp thông tin cho tất cả những người từng xúc tiếp với quý vị.

Xem thêm: Cách Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống, Thông Tin Y Học Cộng Đồng


Lúc như thế nào quý vị có thể sinh hoạt gần tín đồ khác sau thời điểm truyền nhiễm hoặc hoàn toàn có thể đã lây nhiễm COVID-19

 Phần mập hầu hết người không cần phải xét nghiệm nhằm ra quyết định thời gian họ hoàn toàn có thể ở gần fan khác; tuy nhiên, ví như bên cung cấp dịch vụ chăm lo sức mạnh khuim quý vị yêu cầu xét nghiệm, bọn họ vẫn đến quý khách biết khi nào khách hàng rất có thể liên tục sinh sống ngay gần fan không giống dựa vào tác dụng xét nghiệm.

Đối với Những Người Từng Ở Gần Người Nhiễm COVID-19


Người làm việc phương pháp chưa đến 6 feet với những người bị lây lan (chẩn đân oán lâm sàng hoặc đã làm được phòng xem sét xác nhận) trong tổng số 15 phút trnghỉ ngơi lên hoặc trong vòng thời gian 24-giờ. lấy ví dụ, bố lần phơi lây truyền, những lần 5 phút ít, được xem là tổng cộng 15 phút.

Tìm phát âm thêm về tín đồ xúc tiếp sát.


Bất kỳ ai đã xúc tiếp gần với người bị COVID-19 cần cách ly trong 14 ngàysau lần tiếp xúc cuối cùng với người đó, trừ khi chúng ta thỏa mãn nhu cầu những ĐK sau:

Người đã đượctiêm chủng tương đối đầy đủ cùng ko biểu lộ những triệu chứng của COVID-19 không yêu cầu cách ly. Tuy nhiên, những người tiếp xúc gần vẫn tiêm chủng không thiếu nên:

Người vẫn xét nghiệm dương tính với COVID-19 qua xét nghiệm vi-rút trong tầm 90 Từ lâu đócùng sau đó đã ngoài bệnhđôi khi không có các triệu chứng COVID-19 ko bắt buộc cách ly. Tuy nhiên những người tiếp xúc gần cùng trước đó đã mắc COVID-19 vào 90 những năm trước kia nên:

Ttê mê khảo ý kiến của Chuyên Viên chăm sóc sức khỏe để sở hữu lời khuyên về xét nghiệm trường hợp thấy bao gồm những triệu hội chứng new.

Tôi nghĩ hoặc hiểu được tôi đã lây nhiễm COVID-19 cùng có triệu chứng

Quý vị có thể sống sát tín đồ khác sau:

10 ngày kể từ lúc những triệu chứng mở ra lần đầu tiên tiên và24 tiếng không xẩy ra nóng mà ko dùng dung dịch hạ sốtCác triệu triệu chứng không giống của COVID-19 đã cải thiện*

*Tình trạng mất vị giác với khứu giác có thể kéo dài vài ba tuần hoặc vài tháng sau khi hồi sinh và ko cần phải trì hoãn việc xong biện pháp ly.​

Lưu ý rằng hầu như khuyến cáo nàykhông áp dụng với những người bị bệnh COVID-19 rất lớn hoặc bao gồm hệ miễn dịch bị suy nhược cực kỳ nghiêm trọng (suy sút miễn dịch).

Tôi tất cả công dụng xét nghiệm dương tính với COVID-19 dẫu vậy không có triệu chứng

Nếu khách hàng vẫn không biểu hiện các triệu chứng, quý vị có thể ngơi nghỉ ngay gần người khác sau 10 ngày kể từ lúc quý vị tất cả kết quả xét nghiệm vi-rút dương tính với COVID-19 (dựa vào ngày khách hàng được xét nghiệm).

Nếu quý vị thấy bao gồm các triệu triệu chứng sau khi xét nghiệm dương tính, khoảng tầm thời gian cô lập 10 ngày phải ban đầu lại từ đầu. Ngày một là ngày đầu tiên tất cả các triệu chứng. Hãy làm theo khuyên bảo sinh sống trên mang lại ngôi trường hòa hợp "Tôi nghĩ về hoặc biết rằng mình đã lây lan COVID với tất cả biểu hiện các triệu chứng".

Tôi bị bệnh COVID-19 rất lớn hoặc gồm hệ miễn dịch bị suy nhược (suy sút miễn dịch) vày gồm bệnh hoặc dùng dung dịch.

Người mắc bệnh rất lớn vì chưng nhiễm COVID-19 có thể cần phải sinh hoạt lại nhà thọ hơn 10 ngày và buổi tối đa đôi mươi sau khi những triệu chứng mở ra lần dầu tiên. Người bao gồm khối hệ thống miễn kháng bị suy sút có thể rất cần phải thực hiện xét nghiệm nhằm xác minh khi nào bọn họ hoàn toàn có thể ở gần bạn không giống. Hãy đàm đạo với nhà cung cấp các dịch vụ chăm lo sức mạnh của quý khách để hiểu biết thêm ban bố. Nhà cung ứng hình thức dịch vụ quan tâm sức mạnh đã cho quý vị biết liệu khách hàng rất có thể tiếp tục sinh hoạt ngay sát tín đồ khác ko dựa trên hiệu quả xét nghiệm.

Những bạn bị suy bớt miễn kháng yêu cầu tđắm say vấn về kĩ năng phản ứng miễn kháng bị suy giảm so với vắc-xin ngừa COVID-19 với bài toán cần được thường xuyên tuân hành các giải pháp chống dự phòng bây chừ (bao gồm treo khẩu trang y tế, duy trì khoảng cách 6 feet với người họ ko sinh sống cùng và né tránh chỗ đông người cũng như các không gian trong đơn vị có thông gió kém) nhằm bảo đảm bản thân chống lại COVID-19 cho tới Lúc được nhà cung ứng hình thức dịch vụ chăm lo sức mạnh hỗ trợ tư vấn khác đi.Những fan xúc tiếp ngay gần của tín đồ bị suy bớt hệ miễn dịch cũng cần được khuyến nghị tiêm vắc-xin hạn chế lại COVID-19 để giúp đỡ bảo đảm an toàn những người dân này.

Dành cho Chulặng Viên Y Tế

Nếu khách hàng là một trong những Chuyên Viên chăm lo sức mạnh và nghĩ hoặc biết rằng quý vị đã bị lây truyền COVID-19, quý vị đề nghị triển khai theo những đề xuất giống như được liệt kê sinh sống trên để tìm hiểu bao giờ lại có thể sinh hoạt ngay sát fan không giống bên ngoài địa điểm thao tác làm việc. Thời gian quý vị hoàn toàn có thể trở lại làm việc dựa vào vào nhiều nhân tố cùng tình huống khác biệt. Để biết thêm lên tiếng về thời gian quý khách hoàn toàn có thể trở về thao tác làm việc, hãy xem hướng dẫn sau:

Tiêu Chí nhằm Quay Trsinh hoạt Lại Làm Việc giành riêng cho Nhân Viên Y Tế bị Nhiễm SARS-CoV-2 (Hướng Dẫn Tạm Thời)


*

Tôi suy nghĩ hoặc hiểu được mình đã lan truyền COVID-19 cùng bao gồm triệu triệu chứng. lúc nào tôi hoàn toàn có thể làm việc ngay gần bạn khác?

Nếu khách hàng lây nhiễm hoặc nhận định rằng có thể tôi đã truyền nhiễm COVID-19, việc ở trong nhà và tránh xúc tiếp với những người khác là rất đặc biệt quan trọng. Thời điểm khách hàng có thể ở ngay gần fan không giống dựa vào vào các nguyên tố khác biệt trong những tình huống khác nhau.

Xem thêm: Download Game Bắn Cá Trong Siêu Thị Về Điện Thoại Đổi Thưởng Apk, Ios


*

Tôi nghĩ về hoặc biết rằng mình đã lây truyền COVID-19 tuy thế tôi không có triệu hội chứng. Lúc nào tôi hoàn toàn có thể sinh hoạt ngay gần fan khác?

Nếu quý khách truyền nhiễm hoặc cho rằng rất có thể tôi đã nhiễm COVID-19, vấn đề ở trong nhà và nên tránh tiếp xúc với những người không giống là khôn cùng đặc trưng. Thời điểm quý vị có thể sống sát fan không giống phụ thuộc vào vào những yếu tố khác biệt trong các tình huống khác biệt.