Khoảng Cách Giữa 2 Gợn Sóng Liên Tiếp

  -  

Vật lý 12.Nguồn phân phát sóng S trên mặt nước tạo thành xấp xỉ với tần số f = 100Hz gây nên các sóng gồm biên độ A = 0,4cm. Biết khoảng cách thân 7 gợn lồi tiếp tục là 3cm. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là?. Hướng dẫn chi tiết theo từng bài

Làm bài bác tậpQuý Khách vẫn xem: Khoảng biện pháp giữa 2 đẩy sóng liên tiếp

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Biết khoảng cách giữa 7 gợn lồi liên tục là 3cm. Tốc độ truyền sóng xung quanh nước là?- Vật lý 12

VẬT LÝ 12 Cmùi hương 2 Bài 1 Vấn đề 1 Câu 5 Trắc nghiệm Dễ

Nguồn phân phát sóng S cùng bề mặt nước chế tạo ra xê dịch cùng với tần số f=100 Hz tạo ra các sóng gồm biên độ A=0,4 cm. Biết khoảng cách giữa 7 gợn lồi thường xuyên là 3 centimet. Tốc độ truyền sóng xung quanh nước là?

7 gợn lồi liên tiếp⇒6λ =3 cm ⇒ λ=0,5 cm

v =λf=0,005.100=0,5 m/s

Hoặc share liên kết trực tiếp:

http://topgamedanhbai.com/cau-hoi-biet-khoang-cach-giua-7-gon-loi-lien-tiep-la-3cm-toc-do-truyen-song-tren-mat-nuoc-la-392

Cách sóng λ : là khoảng cách giữa hai phần tử của sóng ngay gần nhau nhất trên phương truyền sóng giao động cùng pha. Bước sóng cũng là quãng con đường nhưng sóng truyền đi được trong một chu kỳ luân hồi.

Bước sóng của sóng cơ tỉ lệ thuận với vận tốc truyền sóng và ti lệ nghịch với tần số sóng

λ : Bước sóngm

f: Tần số sóngHz

T:Chu kì sóng s

v: Vận tốc truyền sóngm/s

l:Khoảng cách giữa n đỉnh sóng

Bước sóng là khoảng cách nthêm nhất thân nhị điểm dao động thuộc pha tuyệt khoảng cách giữa hai đỉnh sóng, hoặc tổng thể là giữa nhị cấu tạo tái diễn của sóng, trên một thời điểm cố định.
Bạn đang xem: Khoảng cách giữa 2 gợn sóng liên tiếp

*

Đơn vị :m

Một người quan sát sóng cùng bề mặt hồ nước thấy khoảng cách giữa hai ngọn gàng sóng tiếp tục bằng 120 cm với tất cả 4 ngọn sóng qua trước phương diện trong 6 s. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là?

Tại một điểm O cùng bề mặt nước im tĩnh tất cả một mối cung cấp xê dịch điều hoà theo phương thơm trực tiếp đứng cùng với tần số f=2 Hz. Từ điểm O có những gợn sóng li ty tròn lan rộng ra xa xung quanh. Khoảng cách thân hai đẩy sóng sau đó là trăng tròn cm. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là

Trong thời hạn 12 s một người quan sát thấy bao gồm 6 ngọn sóng trải qua trước khía cạnh mình. Tốc độ truyền sóng là 2 m/s. Bước sóng có giá trị là?

Biết khoảng cách giữa 11 gợn lồi liên tiếp là 1m. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước bằng?- Vật lý 12

Một nguồn O dao động với tần số f=25 Hz tạo ra sóng cùng bề mặt nước. Biết khoảng cách thân 11 gợn lồi liên tục là 1 m. Tốc độ truyền sóng cùng bề mặt nước bằng?

Một người quan sát một loại đồn đại xung quanh biển khơi thấy nó nhô lên cao 7 lần trong 18 giây -Vật lý 12

Một người xem một chiếc phao xung quanh biển khơi thấy nó nhô lên rất cao 7 lần trong 18 giây và đo được khoảng cách thân nhị đỉnh sóng liên tiếp là 3 m. Tốc độ truyền sóng cùng bề mặt biển lớn là?

Một người quan sát một chiếc đồn đãi xung quanh hải dương, thấy nó nhô cao 10 lần trong tầm thời hạn 36 s cùng đo được khoảng cách thân hai đỉnh sóng ở bên cạnh là 10 m. Tốc độ truyền sóng trên mặt biển lớn là:
Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà, Cách Làm Vịt Quay Da Giòn Ngon & Chuẩn Nhất 2021

*Xem thêm: 5 Bài Tập Pháp Luân Công 50 Phút Dành Cho Người Sức Khoẻ Kém !

Ezydict.com - Từ Điển Tiếng Anh

acetifier tức thị gì?aerostat nghĩa là gì?alleloren tức thị gì?analysands nghĩa là gì?