Trái Cà Na Bán Ở Đâu

  -  
Những thời buổi này, trường hợp bao gồm thời điểm về Long Xuyên ổn lên Châu Đốc cùng dạo bước quanh các khu chợ, bọn họ đang phát hiện không ít trái cà mãng cầu được bày cung cấp sống khu vực đây.
Theo dõi bên trên
*

Xưa, cà mãng cầu là loại cây hoang ngớ ngẩn, ít ai tLong vị trái cà na có mức giá trị tài chính không đảm bảo. Nay, loại hoa quả này lại biến sản phẩm được giới “tuổi teen” vị trí phố thị ưu thích, chính vì thế cung không đủ cầu. Cây cà mãng cầu cũng được nông dân sinh sống các thức giấc miền Tây bắt đầu tLong lại, các độc nhất vô nhị là tại ấp Tân Thành, xã Tân Lập (thị trấn Tịnh Biên – An Giang).

Bạn đang xem: Trái cà na bán ở đâu

Cây cà na. (Ảnh: BCT)

Như một sự trùng đúng theo bỗng nhiên, thường niên, vào thời gian mon Bảy, tháng Tám âm định kỳ, lúc mùa nước nổi (mùa lũ) về, bông điên điển nsinh sống tiến thưởng cũng chính là vào mùa thu hoạch cà mãng cầu. Cà na cho trái giống hệt như trái muỗn làm việc ngoại trừ Bắc, tất cả hình thuôn tròn, nhiều năm cỡ 2 lóng tay. Trái này lúc để ăn uống sinh sống thấy vỏ bao gồm màu xanh đậm, vị chát; còn trái chín bao gồm color kim cương nphân tử, vị chua.

Mỗi lúc bắt gặp trái cà na căng tròn chín mọng phân phối sinh hoạt chợ vào mùa nước nổi này, lòng tôi bồi hồi nhớ về lưu niệm tuổi thơ địa điểm quê bên yêu thích Lúc vào mùa cà mãng cầu chín. Bọn tphải chăng Cửa Hàng chúng tôi khi ấy khôn cùng hiếu hễ, thường xuyên trèo lên cây cà na rung mang đến trái rụng xuống, rồi cả team nhảy đầm ùm xuống sông lượm trái, chấm muối hạt ớt, ăn ngấu nghiến!. Sau kia, do sinh kế, mái ấm gia đình tôi yêu cầu tách quê lên tỉnh thành, thỉnh phảng phất nước ngoài lên thăm trùng đúng theo vào mùa cà na, vậy như thế nào trong giỏ ngoại cũng có thể có vài cam kết cà mãng cầu chín. Biết những bé “háo chua”, má ngay tức thì có tác dụng món cà mãng cầu muối hạt với món mứt cà na cho những con hưởng thụ.

Xem thêm: Cách Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống, Thông Tin Y Học Cộng Đồng

Chế trở nên món cà mãng cầu muối bột tưởng nhỏng cực kỳ dễ dãi, cơ mà thực tiễn cũng cần phải có những bí quyết riêng nhằm món ăn vừa miệng, Lúc ăn phân tử và cơm trắng cà na bắt buộc tách rời nhau. Cà na sở hữu sinh sống chợ lựa trái già, chín kim cương, không biến thành dập (xanh vượt khi bào chế sẽ sở hữu được vị chát) về rửa sạch, giảm đầu, đuôi trái một ít mang lại đã mắt. Dùng dao nhọn rạch 4 mặt đường theo chiều dọc củ thân trái, ngâm vào nước muối thật mặn, xả nước rét mướt các lần mang đến sút vị chua (tùy theo mùi vị tín đồ ăn), cố gắng ráo. Cho cà na vào trong nồi nước sôi trụng (khoảng chừng 10 phút) với test bằng cách nỗ lực trái vuốt dịu lúc cơm trắng và hạt bóc ra dễ ợt là được. Đổ cà na ra xả nước giá, nạm ráo, xếp vào keo dán giấy. Cho nước con đường làm bếp nhằm nguội vào ngập xăm xắp với cà na (theo tỉ lệ 500 gram mặt đường cat cho 1kg cà na). Một ngày tiếp theo, cà na ngnóng đường la sử dụng được. Nếu mong để lâu bền hơn, thì cho vô ngnạp năng lượng giá buốt.

Cà mãng cầu muối hạt chua ngọt. (Ảnh: BCT) 

Riêng, món mứt cà na hơi dụng công một chút ít, độc nhất vô nhị là đề xuất nắm rõ kỹ thuật sên mứt để không biến thành lợi mặt đường. Còn các công đoạn không giống như: giảm, gọt, ngâm, trụng, xả, cầm cố ráo…y hệt như phần bào chế cà mãng cầu muối. Duy chỉ không giống khâu cuối là đến cà na (sẽ trụng, chũm ráo) vào thau trộn những cùng với con đường cat với cùng một tỉ lệ thành phần khăng khăng mang lại ngnóng. Sau đó, đổ cà mãng cầu vào trong nồi sên cùng với ngọn lửa liu riu cho đường ngấm dần vào cà na, với khi cà na đưa thành gray clolor, con đường rút ít vào sền đặc, nhắc xuống, để nguội múc ra dĩa…

Mứt cà na (Ảnh: BCT)

Nhìn số đông trái cà mãng cầu căng tròn, nhẵn mẫy khi má sản xuất kết thúc để lên đĩa, công ty chúng tôi không chống được cơn thèm và len lén bốc ngay thức thì một trái chấm vào chén muối ớt rồi nhai nghiến ngấu. Vị chua thanh hao của cà mãng cầu hòa lẫn vị ngọt nhẹ của đường rộng phủ mọi giác quan, thật thú vui không có cây viết mực nà tả xiết!..

Xem thêm: Bật Mí 6 Cách Chụp Màn Hình Samsung A10S, Cách Chụp Màn Hình Samsung A10

Nếu bao gồm cơ hội về miền Tây vào mùa nước nổi này, mời các bạn hãy tò mò mang đến được món ăn đặc sản nổi tiếng tự trái cà na khu vực trên đây, cùng tôi tin chắc các bạn sẽ ghi nhớ mãi vùng đất sông nước tuy thế trái ngọt, cây lành!.