CÁCH BÀY TRẦU CAU THẮP HƯƠNG

  -  

Trầu cau luôn mở ra trong các dịp lễ đặc biệt quan trọng nlỗi cưới hỏi, nhập trạch tốt bàn thờ cúng tiên tổ, thần phật. Tưởng chừng như công việc chuẩn bị vô cùng đơn giản và dễ dàng tuy thế không phải người nào cũng biết biện pháp bày trầu cau thắp hương làm thế nào cho đúng phong tục lại ưa nhìn, công nghệ.

Bạn đang xem: Cách bày trầu cau thắp hương

Cách đặt trầu cau thắp hương

*

Trầu cao là lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ cúng của fan Việt

Trầu cùng cau tuyệt nhất thiết nên luôn kèm theo với nhau. Chúng bảo hộ mang đến rất nhiều ý nghĩa, nét xinh văn hóa của con người Việt, tình thân đặm đà. do đó, bên trên bàn thờ tổ tiên của từng mái ấm gia đình Việt vào những dịp lễ, tết… ko lúc nào thiếu hụt những lễ thiết bị này.

Hướng dẫn đặt trầu cau đúng phong tục

*

Chọn quả cau lớn, có màu xanh đậm

Bàn thờ gia tiên, thần phật là chỗ chỉnh tề và rất linh thiêng. bởi vậy, bất kỳ đồ dùng phđộ ẩm, lễ đồ dùng nào lúc để trên trên đây số đông cần phải chọn lọc cẩn thận.

khi đặt trầu cau để thắp hương, bạn cần chú ý:

Chọn nhiều loại còn tươi, không xẩy ra dập nát, lỗi hỏng hay bao gồm tín hiệu héo úa. Lá trầu đề xuất là một số loại bánh tẻ, không thực sự non giỏi thừa già. Kích thước lá đồng đầu, gồm greed color mướt ưa nhìn, bề mặt nhẵn, khi sờ tay lên tất cả độ mịn, mướt. Tương từ bỏ những điều đó, chúng ta cũng nên chọn lựa cau bánh tẻ.

Số lượng mỗi loại tuân theo lý lẽ số lẻ. Thông thường mỗi đĩa vẫn bao gồm 1 trái cau cùng 3-5 lá trầu. Cần làm sạch sẽ với quét thêm ít vôi white lên lá trầu trước khi trang trí.

Cách bày trầu cau thắp nhang đẹp mắt

Trầu cau thắp nhang ko chỉ cần trang trí đúng biện pháp mà hơn nữa yêu cầu bắt mắt. Để mua mâm trầu cau vừa ý dơ lên bậc bề bên trên, chúng ta nên giữ ý:

Chọn gần như trái câu vẻ bên ngoài bóng bẩy, Màu sắc xanh đậm tươi bắt đầu và tròn đầy đủ, căng mọng. Phần cuống không bị thô.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nối File Pdf Trong Foxit Reader Nhanh Có Video Hướng

Lá trầu hãy chọn một số loại bánh tẻ, tất cả size đồng hầu như.

Cách bày trầu cau lên đĩa siêu dễ dàng, không quá cầu kỳ, tốn thời hạn. Bạn rất có thể hoàn toàn có thể đặt lên đĩa riêng đến từng bàn thờ tổ tiên hoặc để chung bên trên mâm ngũ quả. Một phương pháp thường được nhiều tín đồ vận dụng đó là đặt câu sống ở trung tâm cùng xếp các lá trầu xung quanh chế tạo ra thành hình tròn hoặc từng tầng, vừa Gọn gàng, kỹ thuật lại thuận đôi mắt.

Nên chăm chú kích thước của lá trầu đề xuất phù hợp, để tránh làm mất cân nặng xương mâm lễ. Quý khách hàng rất có thể áng chừng những thiết kế, số lượng những các loại quả và kích cỡ mâm lễ để chọn trầu, cau làm sao để cho phù hợp.

Đối cùng với mâm lễ mập, chúng ta cũng có thể xếp trầu cau lên trên nhằm chế tạo độ đầy đủ.

Xem thêm: Cách Làm Đẹp Với Dầu Dừa Cho Da Mặt Cực Tốt, Dưỡng Da Bằng Dầu Dừa

Lưu ý khi tô điểm trầu cau thắp hương

*

Có thể phối hợp trầu cau cùng mâm ngũ quả

Bên cạnh bài toán đặt trầu cau, chúng ta cũng cần phải để ý đến phương pháp trang trí toàn bộ bàn thờ:

Nguim tắc cơ bản trong bí quyết bày trầu cau thắp hương đó đó là nhằm ở vị trí vùng phía đằng trước bát hương.

Không gặm hương thẳng vào mâm đồ cúng

Cách bày trầu cau thắp hương ko khó. Bạn chỉ cần xem xét hồ hết share vào nội dung bài viết của Cương Duyên ổn Bát Tràng trên đây là đủ để sở hữu một mâm lễ ưa nhìn sẽ lên những bậc bề bên trên. Và nhớ là lép đến showroom, siêu thị của công ty chúng tôi nhằm chọn thêm những đồ dùng phđộ ẩm chất lượng để bài trí bên trên bàn thờ tổ tiên gia tiên nhé!