CÁCH CẮM HOA SEN TRÊN NÓN LÁ

  -  

Bạn đã bao giờ thử kết hợp giữa món đồ vật mang bản sắc Việt chung với hoa chưa? Nếu chưa hãy cùng cửa hàng hoa tươi 8x đọc bài viết này ngay nhé! Bởi sau đây chúng tôi sẽ làm nên một tuyệt tác kết hợp đặc sắc nhất từ trước đến nay. Đó là cách cắm bình hoa sen với nón lá. Chỉ nghe đến cái tên của nó thôi là bạn đã thấy đậm đà hương vị của quê hương ta rồi phải không? Đây là kiểu hoa vừa truyền thống lại giàu cảm xúc. Khiến cho tất thảy những ai là con dân Việt Nam đều yêu thích và mê mẩn nó. Cùng bắt đầu ngay nay


Bình hoa sen với nón lá và nguyên liệu thích hợp

Mẫu hoa cắm bình giản dị, đậm đà bản sắc quê hương sử dụng một số nguyên liệu đơn giản.

Bạn đang xem: Cách cắm hoa sen trên nón lá

*

Cách cắm bình hoa sen với nón lá đặc sắc nhất

Chuẩn bị nón lá và xốp cắm hoa

Trước hết các bạn sẽ đặt nón lá lên phần khay mà chúng ta đã chuẩn bị. Với loại khay này bạn có thể sử dụng một số phụ kiện ở trong nhà như dĩa hay khay uống trà đều được. Sau đó đặt nón lá lên phía trên khay vào vị trí sao cho vừa vặn. Đặt tiếp cục xốp lên phía trên nón lá để phần nón không bị dịch chuyển. Trong trường hợp bạn sẽ di chuyển nó đi, hãy dùng que tre để gia cố vào xốp và nón lá. Dùng khoảng 2 đoạn tre để đảm bảo việc gia cố được chắc chắn nhất.

Cắm hoa sen và giới hạn chiều cao bằng vật dụng trang trí

Đầu tiên chúng ta sẽ giới hạn chiều cao bằng nhánh cây trắng. Nhánh này nó có độ uốn lượn khá đẹp mắt nên khi cắm vào sẽ tạo độ mềm mại hơn. Dùng tiếp một cây hoa sen cắm cùng với nhánh cây trắng trang trí đó. Khi mua hoa sen các bạn chú ý không mua hoa gấp lại. Vì đó chính là hoa cũ đã qua xử lý đấy nhé! Chiều cao của cây hoa đầu tiên này các bạn sẽ cắm thấp hơn nhánh cây trang trí đó khoảng 7 phân.

Xem thêm: Cách Chỉnh Chỉ Máy Vắt Sổ 4 Chỉ Chạy Vải Mỏng 1 Lớp Không Co Bờ

*

Tạo nét mới bằng lá chanh và lá mật cật

Để sản phẩm của bạn không bị nhàm chán, tiếp theo chúng ta sẽ cho lá chanh vào. Tạo dựng phần lá chanh bằng cách cây cao nhất sau đó sẽ điểm thấp dần dần. Không cắm lá chanh theo một hướng nhất định. Mà chúng ta sẽ phân bố nó xung quanh phần xốp cho phù hợp với bình hoa sen với nón lá. Sử dụng tiếp lá mật cật cho vào phía sau của phần hoa và lá mà chúng ta đã cắm. Phần lá này trước khi cắm vào các bạn sẽ cắt hai bên rìa của lá. Việc còn lại phủ lá tạo thành hình quạt là xong.

Ý nghĩa của bình hoa sen với nón lá

Tác phẩm hoa sen với nón lá này được rất nhiều người yêu thích. Tại những hội thi cắm hoa ở Việt Nam, thì đây chính là sản phẩm được rất nhiều người dự thi. Vì thông thường những tác phẩm hoa gắn bó với hình ảnh quê hương hay con người Việt Nam đều được đánh giá rất cao. Ngoài ra, bạn có thể dùng nó để trang trí hay đặt để cho không gian trà đạo của mình. Bởi đây là tác phẩm giúp bạn thư thái nhất sau một ngày làm việc căng thẳng.

Xem thêm: Bật Mí Cách Rút Ngắn Ngày Đèn Đỏ, Các Phương Pháp Giúp Rút Ngắn Chu Kỳ Kinh Nguyệt

*

4 cách giúp bạn thả hồn bản sắc Việt vào tác phẩm bình hoa sen với nón lá. Tuyệt tác hoa gây dấu ấn bởi sự giản dị, mộc mạc của dân ta, đất nước ta. Hãy cùng shop hoa tươi 8x khắc họa thêm vài tác phẩm mới nữa nhé! Bằng cách cập nhật các bài viết mỗi ngày để giúp bạn hiểu rõ hơn về cái nhìn sâu rộng của thị trường hoa tươi.