Cách Cắt Tỉa Cây Hoa Giấy

  -  

Cây bông giấy là các loại cây có hoa đẹp nhất, dễ dàng tdragon với hoàn toàn có thể ra hoa quanh năm. Nhưng để cây bông giấy nnghỉ ngơi hoa bùng cháy rực rỡ với đúng ngay vào dịp Tết Nguyên Đán này; bạn cần Để ý đến 2 biện pháp kỹ thuật đó là tỉa cànhsiết nước cho cây. Trong nội dung bài viết này, Sài Gòn Hoa sẽ lý giải chúng ta công việc để thực hiện tỉa cành cùng siết nước cho cây hoa giấy; góp cây bông giấy ra hoa đồng loạt cùng nsinh hoạt bùng cháy đón Tết.

Bạn đang xem: Cách cắt tỉa cây hoa giấy

*

1. Cắt, tỉa cành đến cây bông giấy

Thời điểm giảm tỉa tương xứng đến cây bông giấy là trước Tết 70 – 80 ngày (muộn độc nhất vô nhị là vào Rằm tháng 10 Âm lịch).Tỉa cành Lúc toàn bộ lá trên cây đang già, chuyển thanh lịch màu sắc xanh sậm. Không giảm xuất xắc tỉa cành Khi cây bông giấy vẫn ra chồi non, lá cây màu xanh nphân tử tốt còn đỏ tía.Tỉa những cành tăm nhỏ phía vào thân cây bông giấy trước nhằm cây thông thoáng, không thực sự xum xê. Cắt bỏ những cành bông giấy thô héo giỏi mắc bệnh để rời lan truyền cho các cành không giống, làm cho chết cây.Cắt hạ các cành quá, mọc vươn lên cao nhằm cây được phẳng phiu, đồng đầy đủ. Đồng thời sẽ cắt chế tạo tán cho cây bông giấy theo nguyện vọng.

*

Nên tỉa cây vào buổi chiều, ttránh đuối mẻ; ko tỉa Khi trời nắng nóng gắt sẽ làm cây héo, mất nước. Cũng tránh việc tỉa cây vào hồ hết ngày ttránh mưa, âm u bởi đang dễ dàng làm cây lây lan nnóng bệnh, ko tốt đến cây.

*

2. Siết nước (giảm nước)

Siết nước (cắt nước hay tạm ngưng nước) là chấm dứt không tưới mang lại cây trong 1 khoảng chừng thời gian ngắn; làm đứt quãng sinh trưởng của cây và kích say mê cây ra hoa.Thời điểm có thể triển khai siết nước mang đến cây bông giấy là sau thời điểm cắt tỉa cành tự 25 – 30 ngày (đầu tháng 11 Âm lịch).Siết nước cho cây bông giấy Lúc cây khỏe với cách tân và phát triển ổn định. Lúc này cây vẫn dự trữ đầy đủ năng lượng nhằm sẵn sàng ra hoa.

*

Tiến hành siết nước từ 2 đến 3 lần nhằm kích mê say cây ra hoa hàng loạt.

Xem thêm: Cách Chuyển File Sang Ổ Khác Trên Windows 10, Cách Chuyển File Tự Download Sang Ổ Khác

+ Lần 1: Ngưng tưới cùng để cây thô trong tầm 3 – 5 ngày để bên trên cây héo rũ xuống. Sau kia tưới đẫm nhằm lá cây tươi lại.

+ Lần 2: Tiếp tục xong tưới 5 – 7 ngày để lá bên trên cây héo, quà với bước đầu rụng. Tiếp tục tưới đẫm lại mang lại cây.

+ Lần 3: lúc kết thúc tưới lần thứ 2 mà lại cây chưa rụng không còn lá thì siết nước thêm 1 lần nữa. Để cây thô và không tưới trong 5 ngày, bên cạnh đó tỉa quăng quật sạch sẽ toàn thể lá còn sót lại trên cây.

3. Chăm sóc cây bông giấy sau thời điểm siết nước

Sau thời kỳ cách biệt chu kỳ luân hồi tưới nghỉ ngơi trên; tiến hành tưới lại bình thường mang đến cây để cây ra chồi new.

*

*

4. Chăm sóc cây bông giấy lúc ra hoa

Cây bông giấy buộc phải nhiều nắng, nên tLong hoặc đặt chậu cây bông giấy trực tiếp dưới nắng; nhằm cây trở nên tân tiến tốt cùng ra hoa nhiều hơn.Cần tưới đầy đủ cho cây, đặc biệt là giai đoạn cây ra chồi bắt đầu, chuẩn bị ra nụ. Giúp đến cỗ lá cây cỏ mướt cùng chùm hoa ra lớn, những hoa rộng.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Tài Khoản Google Play, Thêm Và Sử Dụng Tài Khoản Trên Thiết Bị

*

lúc nụ hoa xuất hiện, bên trên đầu mỗi chùm hoa thường sẽ có chồi hoặc lá non. Ngắt phần này đi để giúp đỡ đến bổ dưỡng nhấn mạnh chùm hoa nhiều hơn nữa, chùm hoa ra đã đẹp nhất.Quý khách hàng đề xuất bổ sung cập nhật phân bón gồm cất Kali giúp cho hoa nlàm việc tất cả màu bùng cháy, thọ tàn rộng. cũng có thể bón phần đa loại phân hữu cơ nhiều Kali nhỏng vỏ đậu, dịch chuối tuyệt phân bánh dầu cho cây.

*

Hy vọng rằng cùng với hầu hết share vừa rồi sẽ giúp chúng ta có được một chậu hoa giấy nở rực rỡ tỏa nắng để đón nhận Tết này, đem về những suôn sẻ mang đến mái ấm gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA