Cách Chuyển File Sang Ổ Khác

  -  

Theo tùy chỉnh cấu hình mang định, những thư mục nlỗi Documents, Desktop, Downloads, Picture cùng Music phía trong ổ nơi chúng ta setup Windows 10 (thường là ổ C). Chẳng hạn giả dụ Windows 10 thiết lập đặtn vào ổ C, bạn cũng có thể tra cứu thấy các tlỗi mục này bằng phương pháp điều tìm hiểu C:UsersYourUserName thư mục.

Bạn đang xem: Cách chuyển file sang ổ khác

Theo thời hạn tlỗi mục Download của người tiêu dùng ngày 1 "đầy" lên, lí do là cũng chính vì chúng ta cài các file về đồ vật dẫn mang đến dung tích ổ C cũng tạo thêm.

Do kia bạn cũng có thể di chuyển những tlỗi mục nlỗi Documents, Desktop, Downloads, Picture cùng Music qua một ổ không giống nhằm giải pchờ không gian ổ C.

Việc dịch chuyển các thư mục này không tác động gì cho khối hệ thống mà còn hỗ trợ tăng vận tốc truy xuất trong trong hệ quản lý điều hành (vì chưng ổ C chỉ để lưu trữ hệ điều hành).


1. Di đưa tlỗi mục Download, desktop cùng document lịch sự ổ đĩa khác

Bước 1:

Mngơi nghỉ File Explorer bằng cách cliông xã vào hình tượng File Explorer trên tkhô giòn Taskbar hoặc cliông chồng vào biểu tượng File Explorer trên Start Menu.


Bước 2:

Trên bối cảnh File Explorer, sinh sống danh sách các mục form phía bên trái bạn sẽ thấy được những tlỗi mục Desktop, Downloads, Picture cùng một vài tlỗi mục không giống nằm dưới mục Quick Access.

Kích loài chuột đề xuất vào một trong những thư mục ngẫu nhiên cơ mà bạn có nhu cầu di chuyển thanh lịch ổ đĩa không giống rồi clichồng chọn Properties.


Chẳng hạn trường hợp bạn muốn dịch rời thư mục Desktop, chúng ta kích con chuột cần vào thỏng mục Desktop rồi clichồng lựa chọn Properties để mở cửa sổ Desktop Properties.

Lưu ý:

Bạn quan trọng di chuyển thư mục và một lúc.

Cách 3:

Trên hành lang cửa số Desktop Properties, chúng ta clichồng lựa chọn thẻ Location, sau đó cliông xã lựa chọn Move với lựa chọn địa điểm địa điểm bạn muốn dịch rời thư mục lịch sự.

Xem thêm: Mẹo Chơi Bầu Cua Tôm Cá Ch Chơi Bầu Cua Cá Cọp ( Lắc Bầu Cua)

Cuối thuộc cliông xã chọn Select Folder rồi cliông chồng chọn Apply để dịch rời thỏng mục bạn vẫn chọn lịch sự ổ mới.


Lúc này bên trên screen vẫn hiển thị hộp thoại Do you want to lớn move all of the files from the old location to lớn the new location? Nhiệm vụ của người tiêu dùng là clichồng chọn Yes nhằm di chuyển tất cả những tệp tin vào thư mục sang ổ mới.

Thực hiện tại công việc tương tự như để di chuyển tlỗi mục Desktop, Documents, Downloads, Pictures với Music sang trọng ổ khác.

2. Restore những tlỗi mục về địa điểm ban đầu

Trong phần hướng dẫn sau đây Quản trị mạng sẽ giải đáp chúng ta công việc restore thư mục Desktop về vị trí lúc đầu. Với các thư mục Download, Documents, Music và Picture,... chúng ta tiến hành giống như.


Bước 1:

Mngơi nghỉ File Explorer, tiếp đến điều tìm hiểu địa điểm khu vực bạn tàng trữ thư mục Desktop.

Tiếp theo kích con chuột phải vào tlỗi mục Desktop rồi cliông xã lựa chọn Properties.

Cách 2:

Trên hành lang cửa số Desktop Properties, các bạn click lựa chọn thẻ Location, tiếp nối click lựa chọn nút Restore default nhằm dịch rời thư mục chúng ta đã chọn về vị trí lúc đầu.

Sau đó click lựa chọn Apply.

Xem thêm: Cách Vào Facebook Khi Bị Chặn 2015 Khi Bị Chặn, 6 Cách Vào Facebook Khi Bị Chặn Hiệu Quả Nhất

Nếu trên screen xuất hiện thêm vỏ hộp thoại chứng thực, clichồng chọn Yes nhằm xác nhận.

Tsay mê khảo thêm một số trong những nội dung bài viết dưới đây:

Chúc chúng ta thành công!


Hệ thống
Làng Công nghệ Công nghệ Download Khoa học Điện thiết bị Cuộc sinh sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA