CÁCH CHƠI RUBIK 3X3 TANG 2

  -  

Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 3x3 với phương pháp rubik 3x3, đó là bài xích lí giải biện pháp xoay rubik 3x3 cực kì đơn giản và dễ dàng, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo phía dẫn luân chuyển rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết hiểu là có thể giải được khối hận rubik 3x3


1.Giới thiệu:Đây là bài xích hướng dẫn cực kỳ đơn giản về giải pháp giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, bản thân đảm bảo Khi học theo hướng dẫn chơi rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là bao gồm thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường hợp đọc chấm dứt vẫn không làm được thì bản thân khulặng yêu cầu search những trò khác dễ dễ mà chơi kiểu như nhảy dây, bắn bi tuyệt trốn tra cứu gì đấy.

Bạn đang xem: Cách chơi rubik 3x3 tang 2

Trước lúc bắt đầu học,bạn cần nắm được một số thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một số thứ mang lại dễ làm cho việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu sắc, nằm bao gồm giữa những mặt.- Viên cạnh: là viên tất cả 2 color.- Viên góc: là viên gồm 3 màu.

*
Trong hướng dẫn này, những phần ko quan liêu trọng của khối rubik, tức là những viên không cần quan tâm đến sẽ được tô màu xám, còn những phần quan liêu trọng sẽ được đánh dấu X.- Các ký kết hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ được ký kết hiệu bởi 1 chữ dòng tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*
R L U D F B : luân chuyển những mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kyên ổn đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: chuyển phiên những mặt tương ứng 180 độ.- Lưu ý: khi gặp công thức B tức là luân chuyển mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía bản thân rồi mới luân chuyển 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt không giống cũng tương tự.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

-Phương pháp giải: đây là phương pháp làm cho từng tầng, Lúc giải những tầng sau phải đảm bảo ko có tác dụng xáo trộn những tầng trước. Tầng một là dễ làm nhất, bao gồm thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra phương pháp giải. Tầng 3 dĩ nhiên là khó nhất, phải học nhiều công thức cùng chỉ một sai lầm ở tầng này cũng khiến ta phải có tác dụng lại tương đối nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt tiến thưởng tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH

*

Giờ bọn họ sẽ đi vào cụ thể từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng 1 là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng gồm mặt xoàn. Lúc đầu, ta sẽ để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta cần có tác dụng 2 bước: giải những viên cạnh để tạo thành quyết chữ thập cùng sau đó giải các viên góc. Chú ý rằng những viên góc với cạnh cần phải được đưa về đúng vị trí của nó.

*
Để làm được tầng 1 ta phải làm cho 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

*
Bước này cực kỳ đơn giản, những bạn hoàn toàn tất cả thể tự làm cho được

Đây là 2 ví dụ không nên cùng đúng:

*
Nếu bạn vẫn chưa tự làm cho được thì làm theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên những bạn hãy tra cứu những viên cạnh bao gồm mặt trắng

- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:

*
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó thuộc về vị trí làm sao bên trên khối rubik. Để có tác dụng được việc này, ta xem màu kề với màu sắc trắng là màu sắc gì. Ở trường hợp 1 màu sắc đó là màu đỏ, bởi vậy viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X bên phải, ngay lập tức phía trên viên giữa màu đỏ. Ở trường hợp 2, màu đó là blue color lá cây, vì chưng đó viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị trí mà lại viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo là kiếm tìm bí quyết đưa mặt color trắng của viên cạnh lên mặt U. Trong trường hợp 1, ta luân phiên F’, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta chuyển phiên R, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X bên phải. Ta gọi vị trí mà viên cạnh sẽ tới sau khi làm cho bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được đưa đến mặt U nhưng viên cạnh lại không nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như bé thỏ đang ăn cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước khi có tác dụng bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng bí quyết xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng bí quyết có tác dụng ngược lại loại U, U’, U2 ở trên. Ví dụ ở trường hợp 1, biện pháp làm sẽ là (U F’ U’). Trường hợp 2 cách có tác dụng sẽ là (U’ R U).- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:
*
Ta luân phiên F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương pháp bên trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của bước này là đưa viên góc bao gồm mặt trắng về đúng vị trí của nó

*

Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt vàng thành mặt U. Việc này sẽ góp họ dễ dàng xác định vị trí những viên cần kiếm tìm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Qua Mạng Lan, Hướng Dẫn Chi Tiết A

*
Đầu tiên, ta cũng phải kiếm tìm các viên góc gồm màu trắng, viên này còn có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

Trường hợp 1 : Mặt trắng hướng ra 2 bên

*
B1:Xác định vị trí mà lại viên góc cần được đưa tới bằng phương pháp chú ý 2 màu còn lại của viên góc. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta dùng 1 trong số công thức sau để giải.

Trường hợp 2 :Mặt trắng hướng lên trên

*

1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng thanh lịch phía mặt cạnh.2. Dùng 1 trong những 2 công thức trên để giải.Nếu viên góc nằm ở tầng 1:

*
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp bên trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thiện 2 tầng của rubik bằng giải pháp đưa các cạnh đúng về tầng 2

*

Ở tầng này, công việc rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác định những viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lại nhưng mà không có màu sắc tiến thưởng. Các viên này có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:

*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh cần đưa tới bằng biện pháp xem xét 2 color của viên cạnh. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh đến vị trí gầngoallàm thế nào cho trục giữa của mặt F trùng color (coi hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng một trong các 2 công thức sau để giải:
*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:
*
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía bên trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm cho 4 bước như sau:Bước 1 : Định hướng cạnhMục đích của bước này là tạo ra hình chữ thập màu kim cương ở mặt U. Có 3 trường hợp cần giải quyết, tuy nhiên ta chỉ cần học 1 công thức duy nhất. Lúc làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi theo thứ tự như sau:

*

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của bước này là đưa toàn bộ mặt U về đúng color (màu vàng).

*

Có tất cả 7 trường hợp cần giải quyết. khi làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi như hình minch họa. Crúc ý hình minh họa mặt dưới thể hiện ánh mắt từ trên xuống, lúc làm cho công thức ta vẫn phải giữ khối rubik làm thế nào cho mặt đá quý nằm ở trên thuộc.

*
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : Hoán vị gócMục đích của bước này là đưa những viên góc về đúng vị trí của nó. Công thức dưới đây sẽ hoán thù đổi vị trí của 2 viên góc như hình minch họa. Để đưa cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta có thể phải làm cho công thức này 2 lần.
*
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: Hoán thù vị cạnhĐây là bước cuối thuộc, 2 công thức dưới đây sẽ hân oán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minch họa.

*

Để đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta bao gồm thể phải làm những công thức đó 2 lần. Lưu ý ta gồm thể chỉ cần nhớ một trong 2 công thức là gồm thể kết thúc bước này, tuy nhiên Khi đó thời gian làm sẽ thọ hơn.

Xem thêm: Cách Nhân Đôi Layer Trong Photoshop Cs6, Nhân Đôi Hình Ảnh Trong Photoshop

*
Kết thúc : Chúc mừng bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách chuyển phiên rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách luân chuyển rubik 3x3x3, Cách giải rubik, biện pháp giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách chơi rubik, bí quyết chơi rubik 3x3, biện pháp chơi rubik 3x3x3, biện pháp chơi rubik đơn giản, cách chơi rubik dễ nhất