Cách copy file pdf vào word

  -  

Có một số cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện để chèn file PDF vào Word. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một vài cách để bạn có thể chọn cách phù hợp nhất với tình huống của mình.

Bạn đang xem: Cách copy file pdf vào word

Lưu ý: Các bước bên dưới áp dụng cho Word 2010, 2013, 2016, 2019.

Chèn file pdf vào word sử dụng công cụ Object

Bạn có thể chèn tệp PDF của mình vào tài liệu Word bằng cách nhúng tệp đó làm đối tượng. Bằng cách này, trang đầu tiên của PDF xuất hiện trong tài liệu và trở thành một phần của nó sau khi được chèn.

Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tài liệu PDF, chúng sẽ không phản ánh trên tài liệu Word vì PDF không được kết nối với tệp nguồn nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt lại vị trí, thay đổi kích thước, tô màu lại hoặc đính kèm đường viền …

Mở Word và đặt con trỏ ở nơi bạn muốn chèn PDF dưới dạng đối tượng. Nhấn vào tab Insert trên thanh menu.


*

Trong nhóm Text, nhấn vào Object.


*

Trong hộp thoại Object, bấm vào tab Create from File


*

Bấm Browse để tìm tệp PDF bạn muốn chèn.


*

Bấm OK để chèn tệp PDF vào tài liệu Word. Bạn sẽ thấy tệp PDF xuất hiện trên trang đã chọn.

Lưu ý: Bạn không thể chèn file PDF được bảo vệ bằng mật khẩu vào Word. Nếu bạn thử, Word sẽ thông báo rằng tệp đã được bảo vệ. Bạn phải gỡ bỏ mật khẩu bảo vệ trước khi chèn tệp.

Chèn tài liệu PDF dưới dạng hình ảnh

Với phương pháp này, bạn có thể chuyển đổi tài liệu PDF thành hình ảnh và sau đó chèn vào tài liệu Word của bạn. Sự khác biệt là nó không thể chỉnh sửa và mọi thay đổi được thực hiện đối với tệp nguồn PDF sẽ không được phản ánh trên tài liệu Word sau đó.

Bạn sẽ cần một công cụ có thể chuyển đổi tệp PDF của bạn sang định dạng JPG. Tuy nhiên, nếu đó là một trang, bạn có thể chụp nội dung của nó bằng công cụ Windows Snipping tích hợp hoặc một công cụ thay thế như SnagIt. Sau đó lưu dưới dạng tệp JPG ở vị trí bạn có thể tìm và chèn file PDF vào Word một cách dễ dàng.

Mở Word và đặt con trỏ ở nơi bạn muốn chèn hình ảnh.Nhấn chọn vào tab Insert trên thanh menu.Bấm vào Picture để mở hộp thoại Insert Picture.
*

Xác định vị trí tệp JPG mà bạn đã lưu nó lần cuối và nhấn Insert để chèn hình ảnh vào tài liệu Word của bạn.


Điều này hoạt động tốt nhất cho các phiên bản Word cũ hơn, có thể không có tính năng Chèn PDF.

Sử dụng PDF Converter để chèn PDF dưới dạng hình ảnh

Có một số trình chuyển đổi file PDF trực tuyến tốt và miễn phí mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi tệp của mình thành hình ảnh và chèn chúng vào tài liệu Word của bạn.

Chọn một ứng dụng hỗ trợ định dạng tệp hình ảnh ưa thích của bạn như JPG hoặc PNG. Đối với bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng SmallPDF. Bạn có thể chọn một ứng dụng mà bạn thích.

Mở chương trình chuyển đổi PDF trực tuyến và chọn PDF to JPG.


Nhấn vào Choose File để tải lên tệp PDF của bạn từ vị trí hiện tại.


Chương trình sẽ chuyển đổi tệp của bạn thành hình ảnh. Khi đã xong, chọn Extract Single Images hoặc Convert entire pages. Trong trường hợp này, tôi đã chọn cái thứ 2. Sau đó nhấn vào Choose option.


Tệp của bạn sẽ được chuyển đổi thành định dạng JPG, sẵn sàng để tải xuống. Nhấn vào mục Download File (ZIP). Bạn cũng có thể tải xuống từng hình ảnh riêng lẻ. Nhưng đối với bản PDF nhiều trang, nó có thể rất tốn thời gian.


Chuyển đến phần vừa Download trên máy tính của bạn. Nhấn chuột phải vào tệp bạn vừa tải xuống và chọn Extract All.


Tiếp theo, chuyển đến tài liệu Word của bạn và nhấp vào tab Insert từ thanh menu.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Rau Má Thanh Mát, Giải Độc Giúp Giảm Cân Đẹp Da

Chọn Picture để mở hộp thoại Chèn Ảnh. Sau đó xác định vị trí các tệp JPG được trích xuất từ ​​thư mục ZIP bạn đã tải xuống.


Bấm Insert để chèn (các) hình ảnh vào tài liệu Word. Chỉnh sửa chúng để phù hợp với văn bản của bạn.

Chèn văn bản từ tệp PDF vào Word

Bạn cũng có thể nhập một phần văn bản từ file PDF bằng công cụ Insert Object và chèn nó vào tài liệu Word. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ chèn văn bản mà không có định dạng hoặc đồ họa gốc (nếu có) từ tệp PDF, vì vậy nó sẽ không giống hệt nhau.

Mở Word và đặt con trỏ của bạn vào nơi bạn muốn văn bản được đặt >> Nhấn vào tab Insert trên thanh menu.

Trong nhóm Text, bấm vào mũi tên xuống bên cạnh Object. Chọn Text From File.


Trong hộp thoại Insert File, đi đến tệp PDF bạn muốn chèn văn bản từ đó và bấm Insert.


Khi PDF được chuyển đổi thành văn bản, nó sẽ xuất hiện trong tài liệu Word của bạn.

Bạn cũng có thể mở tệp PDF của mình bằng Word 2013 hoặc 2016. Chuyển đổi nó thành văn bản có thể chỉnh sửa, sao chép và dán vào tài liệu Word của mình.

Tính năng PDF Reflow trong Word 2013 và 2016 kéo nội dung từ PDF và chuyển nó vào tệp .docx trong khi vẫn bảo toàn thông tin bố cục nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, để chuyển đổi tốt hơn bạn có thể mở file PDF trong Acrobat và xuất chèn vào tài liệu Word.

Chèn PDF làm link liên kết

Một link liên kết trong trường hợp này có nghĩa là file PDF đầy đủ sẽ được chèn vào word. Nhưng nó sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng trang đầu tiên của tài liệu và được liên kết với tệp nguồn.

Bạn có thể chọn để nó hiển thị dưới dạng biểu tượng thay vì xem trước tệp. Có thể mở tệp khi bạn chọn biểu tượng hoặc xem trước. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với tệp PDF gốc sẽ được phản ánh trong tài liệu Word.

Mở Word và đặt con trỏ của bạn vào nơi bạn muốn chèn PDF dưới dạng đối tượng được liên kết. Tiếp theo nhấn vào Insert trên thanh menu.

Trong nhóm Text, chọn vào vào Object. Chọn tab Create From File trong hộp thoại Object. Chọn vào Browse và chọn tệp PDF bạn muốn chèn. Nhấn vào Link to File để chèn phím tắt.

*

Chọn vào Display as Icon nếu bạn muốn tệp được chèn dưới dạng biểu tượng thay vì xem trước. Bạn cũng có thể hiển thị bằng một biểu tượng khác bằng cách nhấn vào Change Icon >> Browse để chọn biểu tượng và sau đó nhấn OK hoặc Enter.


Bấm OK để chèn phím tắt file PDF (biểu tượng hoặc bản xem trước) vào tài liệu Word.

Sao chép tệp PDF vào Word

Đây là một phương pháp đơn giản hơn để chèn văn bản từ file PDF vào Word của bạn. Tuy nhiên, nó không thể sao chép bất kỳ đồ họa hoặc định dạng văn bản nào từ tệp gốc nên chúng trông sẽ không giống nhau.

Ở bài viết này chúng ta sẽ sử dụng Adobe Acrobat Reader. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trình đọc PDF mặc định của mình. Mặc dù các bước thực hiện có thể hơi khác nhau.

Mở tệp PDF của bạn. Nhấn chuột phải vào bất cứ nơi nào trên tài liệu và chọn Select Tool.


Chọn văn bản bạn muốn sao chép, bấm chuột phải vào lựa chọn và bấm Copy. Mở Word và dán văn bản vào nơi bạn muốn trên tài liệu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Tính Dell Hiệu Quả Đúng Cách, Cách Sử Dụng Máy Tính Dell Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn có thể chuyển đổi PDF sang Word bằng Adobe Acrobat DC nếu bạn muốn đặt nội dung trong một tài liệu Word riêng thay vì chèn PDF vào Word.

Trên đây là một số cách để bạn có thể chọn cách phù hợp nhất với mục đích chèn file pdf vào word của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công