Cách Đo Kiểm Tra Cuộn Dây

  -  

Để biến chuyển một kỹ thuật viên thay thế sửa chữa máy tính xách tay giỏi yên cầu chúng ta cần có những kỹ năng về điện tử máy tính. Vì vậy việc nhận biết hỏng lỗi năng lượng điện trlàm việc, tụ điện, cuộn dây, diode… là 1 trong Một trong những kỹ năng cơ bạn dạng bạn cần phải biết.

Bạn đang xem: Cách đo kiểm tra cuộn dây

Quý Khách đã xem: Cách đo cuộn cảm


*

Xác định hỏng hỏng điện trsinh hoạt, tụ năng lượng điện, cuộn dây, biến chuyển áp… trên main

1. Cuộn dây

Cuộn dây giỏi cuộn cảm trên main là 1 nhân tố không thể thiếu trên bo mạch năng lượng điện tử nói tầm thường và bo mạch laptop dành riêng. Việc bình chọn cuộn dây trên main để giúp ta cố được nguyên lý và bí quyết đo lường mosfet nhằm thay thế sửa chữa những lỗi mối cung cấp máy tính.

Bài viết trước tôi đã nói về những kiến thức cơ bạn dạng về cuộn dây như: kết cấu cuộn cảm, đại lượng đặc thù của cuộn dây, đặc thù với ứng dụng của cuộn dây. XEM LẠI. Hôm nay họ vẫn mày mò chi tiết về cuộn dây trên main máy vi tính – một yếu tắc không thể thiếu của máy vi tính.


*

Các các loại cuộn dây trên Main

Cuộn dây bên trên main máy vi tính được ký hiệu là L, PL. Nó được cấu trúc từ một trong những vòng dây bằng đồng đậy lớp giải pháp điện, phần lõi của cuộn cảm tùy theo một số loại rất có thể là không khí, thxay nghệ thuật, hoặc trang bị hiệu Ferrite.

Về cơ bạn dạng, vào main máy tính xách tay cuộn dây bao gồm trách nhiệm giữ lại cường động loại năng lượng điện. Trong đó những cuộn dây nhỏ thì được dùng làm cho cầu chì bảo đảm.

Trên main laptop có khá nhiều thành phần, từng bộ phận phần nhiều áp dụng cuộn dây béo để duy trì cường độ dòng năng lượng điện mắc bên dưới feet kèm theo đó là cuộn dây nhỏ mắc nối cầu chì sau IC của mối cung cấp, công dụng nhằm đảm bảo an toàn IC.

Khi cấp nguồn mang đến main thì cuộn dây béo có công dụng đo năng lượng điện áp chất vấn coi điện áp cỗ nguồn tất cả tốt hay không.

Thực tế cuộn dây trên main lỗi khôn cùng không nhiều xảy ra, Khi cuộn dây bên trên main chạm chán vấn đề gì xảy ra, bạn nên kiểm tra lỗi bằng cách cần sử dụng đồng hồ đo nghỉ ngơi chính sách thông mạch X1, sau đó sử dụng 2 que đặt vào 2 đầu cuộn dây. Nếu thông mạch thì vẫn xuất sắc và trở lại hoàn toàn có thể cuộn dây đã trở nên hư hoặc bị đứt.

2. Tụ điện

Tụ điện là linh kiện năng lượng điện tử bị động được chế tạo vày hai bề mặt dẫn điện được ngăn uống những vày điện môi. lúc bao gồm chênh lệch năng lượng điện vắt tại hai bề mặt, tại những bề mặt vẫn xuất hiện năng lượng điện thuộc cường độ, nhưng mà trái vết. Những quan niệm thì thiệt là tương đối khó hiểu, một bí quyết đơn giản dễ dàng là linh phụ kiện có công dụng giữa điện với phóng năng lượng điện. Đó là khái niệm về tụ năng lượng điện mà lại tôi sẽ kể đến trong bài bác “Cơ bản về tụ điện” trước kia.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Hạt Dẻ Rang Muối Ngon Tại Nhà, Cách Làm Hạt Dẻ Rang Muối Ngon Và Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn đo tụ điện bởi đồng hồ vạn năng


*

Hướng dẫn đo tụ năng lượng điện bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Dựa theo như hình vẽ đo tụ gốm làm việc trên mang lại ta biết:

Klặng pngóng nạp lúc ta đo >> Tụ C1 còn tốt

Lên kyên nhưng mà ko trở về vị trí cũ >> Tụ C2 bị dò

Kyên đồng hồ thời trang vạn năng buộc phải 0 ohm cùng không trlàm việc về địa chỉ cũ >> Tụ C3 bị chập


*

Hướng dẫn đo tụ điện bởi đồng hồ vạn năng

Dựa theo như hình vẽ đo tụ hóa, ta rất có thể kết luận:

Thực tế, tụ hóa hết sức ít khi bị dò hoặc bị chập nhưng mà hầu hết bị khô rạn (tuyệt sút điện dung). Để biết mức độ hư hỏng của tụ hóa, trong quá trình đo tụ điện chúng ta nên so sánh với cùng 1 tụ mới tất cả cùng năng lượng điện dung.

Khi so sánh 2 tụ C1 cùng C2, giả dụ ta thấy tụ C2 gồm độ pchờ năng lượng điện nhỏ hơn tụ C1 thì minh chứng tụ C1 bị khô nứt.

* Chụ ý: lúc tụ pngóng hấp thụ, bạn nên đảo chiều que đo vài lần giúp thấy độ pngóng nạp.

3. Điện trở

Hiểu một biện pháp dễ dàng, năng lượng điện trlàm việc là việc cản trở loại năng lượng điện của một đồ dẫn năng lượng điện. Nếu một đồ dẫn điện tốt thì điện trngơi nghỉ của đồ gia dụng đó nhỏ. trái lại, ví như đồ dùng dẫn điện kỉm thì năng lượng điện trở đang lớn. Vật biện pháp năng lượng điện gồm điện trsinh hoạt cực kỳ Khủng.

Với thang đo năng lượng điện trlàm việc của đồng hồ vạn năng chúng ta cũng có thể vận dụng đo được rất nhiều thứ:


*

Điện trsinh hoạt bên trên main laptop

Đo giá trị năng lượng điện trởKiểm tra sự thông mạch của một đoạn dây dẫnKiểm tra sự thông mạch của một quãng mạch inKiểm tra các cuộn dây trở nên áp tất cả thông mạch khôngKiểm tra sự phóng hấp thụ của tụ năng lượng điện ( như tôi đã khuyên bảo nghỉ ngơi trên)Đo chất vấn tụ có dò xuất xắc chập điện khôngĐo kiểm tra mạch phòng của mạch điệnĐo soát sổ đi ốt với nhẵn bán dẫn

Về biện pháp thực hiện đồng hồ vạn năng nhằm đo năng lượng điện trlàm việc, trước đó tôi vẫn hướng dẫn cụ thể rõ ràng vào bài xích “Cách đo năng lượng điện trsinh hoạt và đồng hồ vạn năng”

4. Diode – Đi ốt

Nhỏng vào nội dung bài viết về Diode trước kia tôi sẽ nói, diode xuất xắc đi-ốt là linh kiện không thể thiếu được tiếp tế tự chất cung cấp dẫn. Diode hay được thực hiện trong số mạch chỉnh giữ, mối cung cấp luân chuyển chiều thành một chiều, các mạch tách sóng, mạch ghlặng áp phân cực mang lại transistor hoạt động, vào mạch chỉnh lưu giữ Diode hoàn toàn có thể được tích hòa hợp thành Diode cầu tất cả dạng.


Cách đo Diot bằng đồng đúc hồ

Cách đo khám nghiệm Diode cơ bản

Đặt đồng hồ nghỉ ngơi thang x 1Ω, đặt nhì que đo vào hai đầu Diode, nếu :

Đo chiều thuận que Black vào Anôt, que đỏ vào Katôt => kim lên, đảo chiều đo kyên ổn không lên là => Diode xuất sắc

Nếu đo cả hai phía kyên ổn lên = 0Ω => là Diode bị chập.

Nếu đo thuận chiều mà lại kyên ko lên => là Diode bị đứt.

Xem thêm: Cách Mở File Pdf Bằng Photoshop, Software Configuration Management

Tại phxay đo trên thì Diode D1 tốt, Diode D2 bị chập với D3 bị đứt

Nếu nhằm thang 1KΩ cơ mà đo ngược vào Diode kyên vẫn lên một chút ít là Diode bị dò.

Trên đấy là các trả lời của topgamedanhbai.com về kiểu cách nhận thấy xác định hỏng hư tụ điện, năng lượng điện trsinh sống, diode, cuộn dây… hy vọng rằng nội dung bài viết bên trên có thể mang lại lợi ích được cho bạn vào quá trình học sửa chữa laptop. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký kênh Youtube để quan sát và theo dõi những bài học của Huấn luyện viên giỏi nhất: http://bit.ly/Youtube_topgamedanhbai.com

Tđê mê gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.topgamedanhbai.com/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP..HCMHải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TPhường. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tế thuộc chúng ta mang lại thành công!