CÁCH GIẢI RUBIK TAM GIÁC 4X4

  -  
Pyraphối tuyệt còn được gọi là Rubik Tam giác xuất xắc Rubik Klặng trường đoản cú tháp, là dạng Rubik 3 tầng hình tđọng diện, bao hàm tứ khía cạnh tam giác được chia thành 9 hình tam giác bé dại giống hệt nhau. Đây là nhiều loại Rubik bán chạy thứ hai trên quả đât sau Rubik lập phương thơm, cùng với 100 triệu loại đã có được xuất kho.

Bạn đang xem: Cách giải rubik tam giác 4x4

quý khách hàng vẫn xem: Cách đùa rubik pyraminx

Phần1Giới thiệu về Pyraphối Rubik

Pyraphối Rubik được tạo thành bởi Uwe Mèffert ( fan Đức) vào năm 1971, nhưng mà nó thừa nhận được cấp cho bằng bản quyền sáng tạo vào thời điểm năm 1981, sau sự thành công vẻ vang của Rubik lập phương trên quả đât. Mèffert cũng là người phát minh ra rất nhiều phiên phiên bản giải đố khác như Megaminx, Skewb, Skewb Diamond, Teraminx, Dogic…Các nhà phát minh khác đã mang cảm xúc về hình thức 4 trục của Pyramix nhằm cách tân và phát triển ra những phiên bản không giống, trong số kia, Tony Fisher vẫn tạo thành Golden Cube cùng Golden Egg.

Cuộc thi vô địch quả đât WCA giành riêng cho Pyramix được tổ chức thứ nhất vào khoảng thời gian 2003 với tín đồ dành thành công là Andy Bellenir ( tín đồ Mỹ) với thành tích là 14,09 giây. Ngày nay, công dụng cù Rubik Tam giác tốt nhất có thể chỉ trong khoảng từ một đến 3 giây, mà lại kỉ cơ hội quả đât thực tế chỉ bên dưới 1 giây!

Phần2Các phiên bạn dạng Pyraset khác
*

*

Hình Rubik đầu tiên ở trên không hẳn là hình ảnh của Pyraphối 2x2 chính vì nó thừa đơn giản dễ dàng. Để giải nó, chúng ta chỉ cần luân phiên những đỉnh là kết thúc ngay lập tức lập tức. Nó được Điện thoại tư vấn là Pyramorphix, chỉ là khối hình 2x2, không hẳn là một trong dạng câu đố.

Hình thiết bị 3 là phiên bản giải đố Master Pyraminx 4x4.

Khối Skewb Cube cũng là 1 phiên bản làm nên Pyraminx. Bởi nó cũng giống như Pyraphối sống kết cấu lõi phía bên trong.

Phần3Các quy ước và kí hiệu cơ bản

Trước Lúc giải Rubik Tam giác bạn cần nhớ các kí hiệu cơ phiên bản để rất có thể học các thuật toán luân phiên Rubik một cách gấp rút, tựa như nhỏng khi tham gia học luân chuyển Rubik lập pmùi hương.

Các đỉnh của Rubik Tam giác

Được kí hiệu bằng những chữ cái: U, L, F, R, là những tự viết tắt của những từ bỏ giờ đồng hồ Anh tương xứng.

U ( Up) ; L ( Left) ; F ( Front ) ; R ( Right)

Kí hiệu biện pháp chuyển phiên các đỉnh

Mỗi vần âm viết hoa tên những đỉnh được đọc là luân chuyển đỉnh đó theo hướng klặng đồng hồ đeo tay 1 góc 1đôi mươi độ. VD: L


*

*

Các mảnh của Rubikk Tam giác

Các mhình họa của Rubik Tam giác được chia làm 3 các loại khác nhau:

Mảnh đỉnh: kí hiệu là A, có 4 mảnh

Mhình họa trung tâm: kí hiệu là B, gồm 4 mhình họa, bọn chúng sẽ tiến hành đính thêm với viên đỉnh

Mhình họa cạnh: kí hiệu là C, bao hàm 6 mảnh.

Xem thêm: Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Cam Vừa Thơm Vừa Ngọt, Cả Nhà Đều Mê Tít


*

Phần4Cách bước giải Rubik Tam giác Pyramix

Việc giải Rubik Tam giác thuận lợi hơn tương đối nhiều câu hỏi giải Rubik lập phương. Nó có 3.732.480 hân oán vị chỉ tựa như nhỏng số hân oán vị của kăn năn Pocket Rubik 2x2x2.

Để giải quyết và xử lý Rubik Tam giác, chúng ta chỉ cần ít hơn 1gấp đôi luân chuyển, mặc dù rằng nó sẽ ở tầm mức độ hân oán vị phức tạp mang lại cầm nào. Dưới phía trên, mình trình bày phương pháp đơn giản dễ dàng nhất để bạn cũng có thể thực hiện:

Bước 1: Giải đỉnh cùng trung tâm

Việc giải Rubik Tam giác bắt đầu từ các việc luân phiên 4 góc A để khớp cùng với các miếng trung tâm. Việc luân chuyển bước 1 là khá đối chọi giãn vị ba cạnh của mhình ảnh trung trung khu ( B) được link với nhau.

Kết thúc bước 1 bạn sẽ được nhỏng hình dưới đây, bảo đảm 4 đỉnh khớp với màu sắc của tất cả những phương diện.

Bước 2: Giải 3 viên cạnh của góc trên cùng

Trong đoạn này, công ty chúng tôi đề xuất xử lý tía viên cạnh bao quanh góc trên cùng.

Những mhình họa đánh dấu * là số đông mhình họa chúng ta có thể tự giải được bởi trực giác. Chúng ta chỉ việc khám phá cách làm giải cho mhình họa màu sắc xám còn lại.

Có nhì địa chỉ mà lại mảnh màu xám có thể sống là dưới bên Trái hoặc nghỉ ngơi bên dưới mặt Phải. Sử dụng thuật toán Phải với Trái bên dưới tùy thuộc vào hướng cyếu.

Xem thêm: Cách Bật Dịch Ngôn Ngữ Trên Facebook, Nhanh, Đơn Giản

Thuật toán thù bên Phải: R F R’ F’

Thuật tân oán mặt trái: L’ F’ L F

Bước 3: Giải các viên cạnh còn lại

Sau bước 2, bọn họ chỉ còn lại 1 vài ba các cạnh rất cần phải hoán thù vị lại. Áp dụng 1 trong những những cách làm sau tùy thuộc vào từng trường hợp:

Hoán thù vị theo hướng kim đồng hồ: U’ F U F’

Hoán vị ngược chiều kyên ổn đồng hồ: U L’ U’ L

Lật cạnh: F U’ F’ U F’ L F L’

bởi thế chỉ sau 3 bước đơn giản dễ dàng là bọn họ đã xong chấm dứt bài toán giải Rubik Tam giác Pyraset rồi.