Cách Kiểm Tra Ram Của Laptop

  -  

Lúc thiết lập một chiếc máy tính xách tay xuất xắc build PC, bạn phải xem xét dung lượng Ram của nó để tìm hiểu khả năng đa nhiệm của dòng sản phẩm, vận tốc xử lý dữ liệu,… Tất nhiên việc lựa chọn thiết bị có Ram chũm nào còn tùy trực thuộc vào kinh phí bạn có thể chi ra. Trước không còn, bạn hãy tìm hiểu về phong thái bình chọn vận tốc dung lượng, vận tốc và mức độ khoẻ của Ram laptop laptop các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ram của laptop

RAM laptop máy vi tính là gì?

Ram viết tắt là Random Access Memory tức là bộ lưu trữ truy vấn xuất thiên nhiên, nơi các file được lưu trữ với vận dụng trong thời điểm tạm thời. Tốc độ của Ram nhanh rộng không hề ít lần so với ổ cứng của sản phẩm, cho nên vì thế Lúc buộc phải dữ liệu CPU rất có thể truy vấn nhanh lẹ rộng. Ram có chức năng ghi ghi nhớ trong thời điểm tạm thời, nên khi bạn tắt laptop máy tính xách tay đi toàn thể dữ liệu đó sẽ bị mất tích.

*

Kiểm tra dung lượng RAM

Nếu sở hữu linh kiện máy tính xách tay hoặc download một dòng laptop new hoặc vẫn mong muốn build PC, bạn sẽ cầm được thông số kỹ thuật ví dụ của dòng sản phẩm. Tuy nhiên giả dụ bạn đặt hàng một cái máy cũ hoặc hy vọng nâng cấp Ram cho thứ thì buộc phải làm cho sao? Cách tốt nhất để biết được vận tốc, dung lượng, sức khoẻ của Ram sẽ được khuyên bảo ngay dưới đây!

Để kiểm tra dung tích Ram máy tính xách tay không còn khó, các bạn có rất nhiều phương pháp để gạn lọc theo nguyện vọng. Chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách dễ dàng và đơn giản nhất sau đây.

Cách 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R với điền mdsched.exe → Tiếp theo bnóng lựa chọn OK nữa là được.

*

Cách 2: Clichồng lựa chọn mục Administrative sầu Tools trong Control Panel

khi thấy hộp thoại Administrative Tools hiện ra → Cliông chồng chọn Windows Memory Diagnostic.Hiện giờ, luật chất vấn Ram laptop sẽ được kích hoạt. Việc của khách hàng là thừa nhận Restart Now và check for problems (recommended) cùng bước đầu thực hiện kiểm soát lỗi.

*

Máy tính sẽ tắt nguồn cùng khởi đụng lại → Kích hoạt chế độ Windows Memory Diagnostic

Tool → bắt đầu kiểm soát lỗi RAM bên trên máy tính xách tay của người tiêu dùng.

Sau Khi chạy hoàn thành, máy tính xách tay sẽ tiến hành khởi hễ thêm 1 lần nữa.

Kiểm tra tốc độ RAM máy tính xách tay máy tính Window bằng Commvà Prompt

Để soát sổ vận tốc Ram máy tính xách tay tất cả nkhô giòn hay là không, hãy chất vấn bằng Command Prompt.

Cách 1: Nhấn chọn Command Prompt.

*

Bước 2: Nhập dãy lệnh vào vệt ngoặc kép "wmic MemoryCPU get BankLabel, Capathành phố, MemoryType, Speed, Tag" vào Comm& Prompt. Sau đó dấn lựa chọn Enter.

*

Bạn cũng rất có thể thay thế bởi lệnh “wmic MemoryChip get /format:list” nhằm tinh giảm lệnh rộng.

Cách 3: Hiện lên bảng biết tin của Ram ai đang thực hiện. Tốc độ Ram là con số sống mục Speed, tính theo đơn vị chức năng MHz. Con số này càng cao, Ram bạn áp dụng chạy càng nhanh.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Phông Chữ Cho Máy Tính Windows, Cách Cài Đặt Font Chữ Cho Máy Tính, Laptop

Kiểm tra dung lượng RAM máy vi tính bởi Control Panel

Với bí quyết bên trên, chúng ta cũng có thể coi luôn dung tích của Ram laptop. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn coi bằng cách không giống thì cũng không tồn tại vấn đề gì.

Hãy demo bình chọn dung lượng Ram Laptop của bạn vào Control Panel.

Bước 1: Đến mục Control Panel → Nhấn msinh sống → Cliông xã lựa chọn ibé System.

*

Bước 2: Kiểm tra mục Installed Memory (Ram) tại vị trí System để thấy dung tích.

Kiểm tra mức độ khoẻ RAM máy tính xách tay máy tính xách tay bằng lệnh Run

Có các phương pháp để soát sổ sức khoẻ Ram Laptop, Shop chúng tôi vẫn lý giải bạn cách kiểm soát bởi Windows Memory Diagnostic.

Cách 1: Nhấn Windows + R nhằm mngơi nghỉ vỏ hộp lệnh Run, nhập mdsched.exe cộ > Enter.

*

Bước 2: Đợi tab Windows Memory Diagnostic tồn tại → Click lựa chọn Restart now & kiểm tra for problems.

Bước 3: Sau Lúc vật dụng hoạt khởi động lại, vào cơ chế Windows Memory Diagnostic. Sau kia triển khai kiểm soát RAM.

Cách 4: quý khách hàng hoàn toàn có thể bnóng F1 để tùy chỉnh thiết lập các chính sách như: Basic, Standard với Extended để cấu hình thiết lập chính sách quét mang đến RAM. Nếu hy vọng đổi khác địa điểm hãy nhấn phím Tab, nhằm chọn mục bạn có nhu cầu hãy ấn F10.

*

Sau Lúc Quét chấm dứt lắp thêm đang auto đưa các bạn vào Windows. Khi thấy thông tin “No memory error were detected” hiển thị, bộ lưu trữ bạn đang siêu khoẻ không đề nghị băn khoăn lo lắng. Còn giả dụ thông tin lỗi hãy mau chóng tìm phương pháp sửa chữa thay thế sửa chữa thay thế mang đến sản phẩm công nghệ.

Hướng dẫn bình chọn RAM Macbook

Để khám nghiệm RAM bên trên Macbook, các bạn nhấp vào hình tượng trái hãng apple góc phía trái, nhấp vào “About this Mac”

*

Tiếp đến lúc bảng thông tin máy chỉ ra, bạn nhấp vào “System Report”

*

Kéo xuống mẫu chữ Memory => tại trên đây, bạn sẽ thấy thông tin về dung lượng, số RAM trên Macbook của bản thân mình.

Xem thêm: Cách Tính Thể Tích Hình Chóp, Công Thức Tính Thể Tích Hình Chóp,

*

Dường như, nhằm khám nghiệm dung tích RAM Macbook vẫn sử dụng bên trên laptop của bản thân mình, các bạn bnóng comm& + nút space với gõ Activity Monitor

*

Trên đấy là giải pháp chất vấn vận tốc, dung lượng Ram máy tính xách tay đơn giản dễ dàng chúng ta có thể thuận lợi áp dụng. Lưu ý phải soát sổ liên tiếp mặc dù chúng ta không upgrade Ram cho lắp thêm để kiểm soát được chứng trạng Ram, đảm bảo an toàn sức mạnh Ram giỏi nhằm trang bị luôn luôn quản lý và vận hành tiện lợi.