CÁCH LÀM BẢNG TÊN ĐỂ BÀN BẰNG GIẤY

  -  
Cách làm bảng tên chức danh để bàn bằng MS Word 2003 https://www.topgamedanhbai.com/images/computer/office_2003/word/bang_ten_page_setup.png Viết bởi topgamedanhbai.com Chuyên mục: Tin học văn phòng Được đăng: 08 Tháng 10 2013 Cập nhật mới ngày 01 Tháng 9 2021

Bảng tên chức danh để bàn thường không thể thiếu trong các cuộc họp, hội nghị... Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu chưa chuẩn bị trước được thì bạn cũng có thể dễ dàng làm được các bảng tên này bằng giấy xếp.Bạn đang xem: Cách làm bảng tên để bàn bằng giấy

Sau đây là cách làm bảng tên chức danh để bàn bằng chương trình MS Word 2003

Định dạng khổ giấy

Công việc đầu tiên bạn cần phải làm là định dạng khổ giấy cho bảng tên bằng cách truy cập vào trình đơn File và chọn Page Setup. Chúng ta sẽ định dạng khổ giấy cho Menu là A4 (21x29,7cm), khoảng cách của các lề là 0cm.

Định dạng khổ giấy cho bảng tênĐịnh dạng khổ giấy cho bảng tênĐịnh dạng khổ giấy cho bảng tên

Khi bạn định khoảng cách lề quá nhỏ sẽ xuất hiện hộp thoại cảnh báo cho biết lề đã vượt ra khỏi khu vực in của máy in. Bạn hãy nhấn Ignore để bỏ qua cảnh báo này và tiếp tục với các thiết lập của mình.

Bạn đang xem: Cách làm bảng tên để bàn bằng giấy

Hộp thoại cảnh báo cho biết lề đã vượt ra khỏi khu vực in của máy inHộp thoại cảnh báo cho biết lề đã vượt ra khỏi khu vực in của máy inHộp thoại cảnh báo cho biết lề đã vượt ra khỏi khu vực in của máy in

Phân chia trang giấy

Do bảng tên sẽ được gấp 4 nên ta sẽ phân chia trang giấy thành 4 phần bằng công cụ tạo lưới (Grid). Hãy truy cập vào công cụ Draw trên thanh công cụ Drawing và chọn Grid.

Phân chia trang giấy bằng công cụ tạo lưới (Grid)Phân chia trang giấy bằng công cụ tạo lưới (Grid)Phân chia trang giấy bằng công cụ tạo lưới (Grid)

Nếu bạn không nhìn thấy thanh công cụ Drawing thì hãy xem hướng dẫn: cách hiển thị thanh công cụ Drawing

Trong cửa sổ Drawing Grid, bạn hãy thiết lập các thông số như trong hình. Sau khi thiết lập xong nhấn Ok để đồng ý.

Thiết lập các thông số trong cửa sổ Drawing GridThiết lập các thông số trong cửa sổ Drawing GridThiết lập các thông số trong cửa sổ Drawing Grid

Thông số 7.425cm là 1/4 chiều dài của trang giấy A4. Nếu bạn sử dụng khổ giấy khác thì hãy thay đổi thông số này.

Bây giờ trang giấy của bạn đã được phân chia thành 4 phần bằng nhau. Các đường nét phân chia này chỉ là các đường lưới giúp bạn dễ nhìn mà thôi, chúng sẽ không được in ra giấy.

Tạo nội dung cho bảng tên bằng WordArt

Tiếp theo chúng ta sẽ tạo nội dung cho bảng tên với công cụ WordArt bằng cách nhấn vào nút công cụ chèn WordArt trên trình đơn Drawing.

Tạo nội dung cho bảng tên với công cụ WordArtTạo nội dung cho bảng tên với công cụ WordArtTạo nội dung cho bảng tên với công cụ WordArt

Xem hướng dẫn:cách chèn WordArt vào văn bản

Sau khi tạo xong hình WordArt bạn hãy nhấn chuột vào nó, sẽ xuất hiện một thanh công cụ WordArt, bạn hãy nhấn vào nút công cụ Text Wrapping và chọn Through để có thể dễ dàng di chuyển nó sau này.

Text Wrapping ThroughText Wrapping ThroughText Wrapping Through

Bạn hãy kéo to và di chuyển hình hình WordArt tới vị trí giữa của ô thứ 3 như trong hình bên dưới. Như vậy là bạn đã có được bảng tên một mặt.

Kéo to và di chuyển hình hình WordArt tới vị trí giữa của ô thứ 3Kéo to và di chuyển hình hình WordArt tới vị trí giữa của ô thứ 3Kéo to và di chuyển hình hình WordArt tới vị trí giữa của ô thứ 3

Kéo to hình WordArt bằng cách nhấn nút trái chuột vào một trong các nút tròn nằm ở các góc và cạnh của hình WordArt và kéo để thay đổi kích thước của nó. Di chuyển hình WordArt bằng cách chỉ con trỏ chuột vào vị trí giữa của hình WordArt sau đó nhấn nút chuột trái và kéo để di chuyển nó.

Làm bảng tên 2 mặt

Nếu muốn làm bảng tên có 2 mặt thì bạn hãy sao chép hình WordArt này ra thêm một cái nữa và di chuyển nó vào ô thứ 2 như trong hình bên dưới.

Sao chép hình WordArt và di chuyển nó vào ô thứ 2Sao chép hình WordArt và di chuyển nó vào ô thứ 2Sao chép hình WordArt và di chuyển nó vào ô thứ 2

Bạn có thể sao chép bằng cách sử dụng lệnh Copy/Paste hoặc nhấn phím Ctrl + nhấp chuột vào hình WordArt rồi kéo đến vị trí khác.

Xem thêm: Đâu Là Cách Chữa Phù Chân Ở Người Già ? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Chữa Bệnh

Tiếp theo bạn hãy xoay hình Wordart này bằng cách chọn nó và truy cập vào công cụ Draw -> Rotate or Flip -> Rotate Right 900

Xoay hình WordartXoay hình WordartXoay hình Wordart

Tiếp tục thục hiện thêm một lần Rotate Right 900 nữa để xoay ngược hình WordArt.

Xoay ngược hình WordartXoay ngược hình WordartXoay ngược hình Wordart

Bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng cách nhấn chuột vào nút tròn màu vàng và di chuyển nó để xoay hình WordArt.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Note 10 Lite, Chụp Màn Hình Samsung S10 Lite Nhanh, Đơn Giản

Thay đổi màu cho hình WodrArt

Nếu muốn thay đổi màu cho hình WordArt thì bạn hãy chọn nó và truy cập vào công cụ Format WordArt và thay đổi màu trong mục Fill Color.

Thay đổi màu cho hình WodrArtThay đổi màu cho hình WodrArtThay đổi màu cho hình WodrArt

Bảng tên hai mặtBảng tên hai mặtBảng tên hai mặt

In bảng tên ra giấy

Bạn hãy in ra giấy như các văn bản thông thường.

Sau khi in xong bạn hãy gấp tờ giấy thành 4 phần và xếp lại thành hình tam giác. Phần thứ 1 và phần thứ 4 sẽ nằm bên dưới và được dán keo hoặc bấm kim dính lại với nhau.