CÁCH NHẬN XÉT BIỂU ĐỒ BẰNG TIẾNG ANH

  -  

Bar chart là dạng biểu đồ áp dụng rất nhiều thanh hao đứng hoặc nằm ngang để biểu hiện số liệu với sự so sánh giữa một số trong những mục. Đây là một trong dạng bài xích tập thường xuyên gặp vào IELTS Writing Task 1, dễ khiến cho người học tập hoảng sợ. Bài viết này vẫn chỉ dẫn cho chính mình biện pháp dìm xét biểu vật bằng giờ đồng hồ Anh, hi vọng giúp đỡ bạn chỉ dẫn kim chỉ nan cho nội dung bài viết của chính mình.

Bạn đang xem: Cách nhận xét biểu đồ bằng tiếng anh


*
Cách nhận xét biểu đồ gia dụng bởi tiếng Anh
Chúng ta vẫn thực hiện bố cục thông thường mang đến Writing Task 1 gồm 4 đoạn: Introduction, overview, detail 1, detail 2 để viết cho dạng câu hỏi này.

Việc trước tiên bắt buộc có tác dụng nhằm vấn đáp các dạng thắc mắc Task 1 luôn luôn là so sánh kỹ biểu vật dụng với kết cấu ý (outline) mang lại bài viết. Các các bạn hãy coi kỹ biểu trang bị, tìm thấy mọi điểm tối đa tuyệt lâu năm tốt nhất, tốt tuyệt nhất tốt nlắp độc nhất vô nhị, cùng coi có bất kỳ điểm/biểu trưng tầm thường cùng khác biệt như thế nào cho những thanh/cột trong biểu vật ko.

Để tiến hành việc này, họ có những gợi nhắc nhỏng sau:


Không bắt buộc chú ý đến thương hiệu của những cột/tkhô hanh vào biểu đồ dùng nlỗi tên giang sơn, hạng các loại như thế nào đó…, các bạn hãy tập trung vào Màu sắc cùng độ nhiều năm của bọn chúng (nghĩa là chỉ coi chứ không cần đọc).Hãy coi kỹ từng yếu tố một bởi vì những bạn sẽ Cảm Xúc băn khoăn khi xem biểu trang bị một giải pháp tổng thể và toàn diện.Tìm kiếm mọi điểm/chủng loại chung của các cột/tkhô giòn. Chúng rất quan trọng đặc biệt nhằm họ đội đọc tin và lên kết cấu ý cho nội dung bài viết. Lưu ý, vào một mẫu bình thường cũng hoàn toàn có thể có những nước ngoài lệ.Hãy ghi chụ lại rất nhiều ngoại lệ, trên đây hoàn toàn có thể là phần nhiều báo cáo nhưng mà bọn họ đề xuất đưa vào nội dung bài viết.
Chúng ta vận dụng nhằm tìm thấy các điểm lưu ý của biểu vật ví dụ sinh sống bên trên nhé:
Tất cả những cột hồ hết tăng theo hằng năm ngoại trừ cột màu camCột red color luôn luôn giữ lại địa điểm cao nhất, ít nhất là khoảng tầm gấp hai đối với những cột khácNăm trước tiên chỉ bao gồm 2 cột là red color cùng màu sắc camHai cột màu xanh lá cây ban đầu xuất hiện thêm từ năm thứ hai cùng tăng cao vào những năm tiếp theo đóCột màu cam giảm đi phải chăng nhất nghỉ ngơi năm sau cuối.
Với đầy đủ đặc điểm của biểu đồ vật đã tìm thấy nlỗi bên trên, họ rất cần được cấu trúc nó vào 2 đoạn ‘Detail’ một cách hợp lí, lô ghích nhằm nội dung bài viết được rõ ràng, logic, mạch lạc, ngay tức thì mạch.

3. Cấu trúc ý bài xích viết


Để viết một bài xích Task 1 bọn họ đang có rất nhiều giải pháp sắp xếp ý, trong số đó 2 cách thịnh hành và có vẻ nlỗi thuận tiện nhất là:
Viết mang lại từng nhiều loại khuôn khổ được so sánh vào biểu đồ vật, sinh hoạt biểu vật này là từng trò đùa (theo trục đứng)Viết mang đến từng mốc (theo trục nằm ngang), nghỉ ngơi đấy là các năm….

Biểu thứ này sẽ có cấu tạo như sau:Nếu viết theo trục đứng: bọn họ thấy trong biểu trang bị gồm 2 đặc trưng bình thường là một vài cột tăng dần đều theo thường niên, và 1 cột thì ngược trở lại. Do kia ta viết đoạn 1 cho các cột tăng vọt thường niên, đoạn 2 mang lại cột giảm dần dần hàng năm.

Nếu viết theo trục ở ngang: biểu đồ gia dụng này chúng ta có cho 7 mốc thời gian là từ bỏ 2000 – 2006, cơ mà họ bắt buộc liệt kê không ít số liệu ráng này vào bài được. Do đó họ chỉ chọn lọc trong thời điểm bao hàm điểm lưu ý khá nổi bật để diễn tả cụ thể. Biểu đồ này họ đề xuất xem xét mang lại 2 năm đầu bởi vì chính là mốc bước đầu của chu kỳ luân hồi cùng cũng chính là mốc lộ diện không giống nhau của những cột (2 cột greed color lộ diện sau), và mốc sau cuối nhằm nêu rõ tác dụng của chu kỳ luân hồi. Do kia đoạn 1 sẽ viết triệu tập vào 2 năm đầu, đoạn 2 mang lại năm cuối.

4. Introduction


*
Biểu đồ Bar Chart

Sử dụng cách thức ‘Paraphrase’ lại thắc mắc nhằm viết bỏ phần này trong một – 2 câu.


ví dụ như đề bài: The bar graph shows the global sales (in billions of dollars) of different types of digital games between 2000 and 2006.Introduction: The bar chart compares the turnover in dollars from sales of video games for four different platforms, namely Mobile phones, online, consoles & handheld devices, from 2000 lớn 2006.

Xem thêm: Cách Tính Nồng Độ Dung Dịch, Cách Để Tính Nồng Độ Dung Dịch

Bar graph = bar chartShows = comparesGlobal sales = turnover from salesDifferent types = different platforms
Chúng ta để ý thời gian nhắc sinh hoạt thắc mắc (2000 – 2006), đấy là điểm quan trọng nhằm chúng ta sàng lọc thì tương xứng vào nội dung bài viết.

5. Overview


Sử dụng 1 – 2 câu để nêu lên điểm sáng chính/bức ảnh tổng quan tiền của biểu trang bị.

Hãy chú ý những cột có tăng lên theo mỗi năm hay là không, hoặc có cột làm sao đặc biệt duy trì địa điểm tối đa đối với các cột không giống hay không… Lưu ý: Overview không nên có thể có 1 ý, vày như thế sẽ không thể biểu đạt được rõ tổng quan của biểu đồ dùng. Các chúng ta nên sàng lọc mang 2 – 3 ý khá nổi bật cùng mang tính tổng quát độc nhất của biểu trang bị cho phần này.

Nhỏng trong ví dụ trên, những cột đầy đủ tăng cao theo hằng năm ngoài cột màu cam, cùng cột red color “handled games” luôn duy trì địa chỉ cao nhất, thì ta đang viết nhỏng sau: It is clear that sales of games for three out of the four platforms rose each year, leading to a significant rise in total global turnover over the 7-year period. Handheld games’s sales figures were at least twice as high as those for any other platsize in almost every year.

6. Hai đoạn ‘Detail’


Chúng ta đang nêu những đặc điểm khá nổi bật vẫn tìm ra sinh hoạt bên trên một cách cụ thể vào nhị đoạn ‘Detail’ này theo cấu tạo sẽ nêu. Mỗi đoạn bao gồm 3 – 4 câu.

Các các bạn tìm hiểu thêm phần ‘body’ viết theo cấu trúc thứ hai ‘trục ngang’ nhé.

In 2000, worldwide sales of handheld games stood at around $11 billion, while console games earned just under $6 billion. No figures given for sản phẩm điện thoại or online games in that year. Over the next 3 years, sales of handheld đoạn phim games rose by about $4 billion, but the figure for consoles decreased by $2 billion. sản phẩm điện thoại phone and online games started to become popular, with sales reaching around $3 billion in 2003.

Sales of handheld, online và mobile games reached peaks of 17, 9 and 7 billion dollars respectively in 2006. Turnover from console games dropped lớn its lowest point, at around $2.5 billion by contrast.

Các các bạn xem xét các phần gạch ốp chân trong bài bác, chính là các số liệu và mốc thời hạn rõ ràng được nêu ra rõ ràng để fan đọc rất có thể hiểu và ráng được biểu đồ. Các phần in nghiêng là gần như đối chiếu được lồng vào vào bài. Những đối chiếu này sẽ giúp đỡ mang lại bài xích ‘report’ của họ cụ thể, sinh động rộng, với nó để giúp đỡ mang đến bọn họ giành được điểm cao hơn.

Lưu ý:


Chỉ mô tả một giải pháp rõ ràng về biểu đồ gia dụng, không gửi quan điểm của bạn dạng thân vào.Số liệu nêu ra trong bài bác cần bao gồm chân thành và ý nghĩa, ngắn gọn xúc tích, hỗ trợ cho bài văn uống được ví dụ, mạch lạc. Không đưa rất nhiều số lượng vào, đặc biệt là phần nhiều con số không bao gồm mấy ý nghĩa sâu sắc.Việc phân tích với lên ‘outline’ trước lúc viết là hết sức đặc trưng, Tuy nó đang tốn chút thời hạn tuy thế bù lại họ vẫn viết nkhô giòn rộng với bài viết được mạch lạc rộng.

7. Từ vựng


Câu mlàm việc đầu:This bar chart shows thatThis graph illustrates thatIt can be seen thatThe data indicates that

Miêu tả số liệu:half of …50% of …only 10% of …one tenth of …one in ten of…a third of…just over 30% of… one in 3…almost two thirds of…60% of …nearly 2 out of 3 of…

Một số giới từ bỏ hay dùng:Between 1995 and 2000From 1995 lớn 2000Sales rose from 200 khổng lồ 250Sales fell to 150 in MarchSales fell by 50%

Lưu ý: To vs ByFell/increased to….: miêu tả điểm xuống đến/lên tới mức (năm kia đang nghỉ ngơi 10 năm tiếp theo xuống/lên tới 15)Fell/increased by….: miêu tả lượng tăng/bớt (năm ngoái vẫn nghỉ ngơi 10 năm sau tạo thêm 5 thành 15)

Một số trạng từ miêu tả nút độ:a little, suddenly, gradually, slightly, a lot, sharply,, steeply, gently, steadily, significantly, dramatically.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chạy Video Trong Powerpoint 2010, Hướng Dẫn Phát Tự Động Video Trong Powerpoint

Trên đó là một ví dụ về phong thái nhấn xét biểu đồ bởi giờ đồng hồ Anh vào bài bác IELTS Writing Task 1. Hy vọng bạn sẽ đúc rút được một số trong những quy pháp luật vận dụng mang đến bài viết của bản thân mình. topgamedanhbai.com Việt Nam chúc các bạn thành công trong những kỳ thi của chính mình.