CÁCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

  -  

Du học Úc vẫn là xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam. Nhưng với khả năng tài chính của đa số hộ gia đình ở nước ta thì du học Úc là chặng đường gian nan. Các suất học bổng là những cây cầu nối, thực hiện hóa giấc mơ của các sinh việt Việt Nam. Vậy những điều kiện xin học bổng du học Úc là gì? Trong bài viết này, ESA sẽ trả lời một số vấn đề quan trọng xoay quanh vấn đề về điều kiện xin học bổng du học Úc.

Bạn đang xem: Cách săn học bổng du học úc

*
Điều kiện xin học bổng du học Úc

Các điều kiện xin học bổng du học Úc

Các gói học bổng được thành lập với mục đích là để khuyến khích, hỗ trợ sinh viên quốc tế. Các gói học bổng tài trợ một khoản phí học tập, sinh hoạt phí. Và rất rõ ràng, các gói học bổng hỗ trợ có số lượng giới hạn sẽ đi kèm các điều kiện cụ thể. Để giành được các suất học bổng, các ứng viện cần có các yếu tố sau:

1. Độ tuổi, đối tượng du học

Tại Úc, học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được xét hồ sơ du học trừ khi:

Có người giám hộ hợp pháp đi cùngCó bão lãnh của thân nhân bên ÚcTrường nhập học đảm bảo nơi ở và điều kiện sinh hoạt đầy đủ

Bên cạnh đó, các em cần phải chắc chắn bản thân nằm trong nhóm đối tượng hướng tới của chương trình học bổng. Hầu hết các gói học bổng dành cho sinh viên quốc tế đều bao gồm Việt Nam. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn có ngoại lệ. 

2. Điều kiện học tập, bằng cấp 

Điều kiện xin học bổng du học Úc mà các em không thể thiếu đó là các chứng chỉ chứng minh bạn đã hoàn thành các chương trình của bậc học trước. Cụ thể:

Với những người xin học bổng cho chương trình đại học thì cần tốt nghiệp THPT. Với học bổng hệ sau đại học thì cần có bằng cử nhân đại học ngành học liên quan.

3. Trình độ Tiếng Anh

Đây là điều kiện xin học bổng du học úc bắt buộc các em phải có. Tùy từng trường và ngành học sẽ có yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, thông thường các em nên đạt ngưỡng:

Chứng chỉ IELTS: > hoặc bằng 6.5 (trong đó không có kỹ năng dưới 6.0) Điểm TOEFL: > hoặc bằng 79 (trong đó điểm viết từ 21 còn các kỹ năng khác phải từ 19)

4. Điều kiện tài chính 

Dù đã có học bổng giúp đỡ các em trong quá trình học bổng và sinh hoạt tại Úc nhưng để xét visa và điều kiện nhập học thì không thể thiếu một trong các giấy tờ chứng minh tài chính sau:

Giấy nộp học phí và sinh hoạt phó trong 1 năm đầuBằng chứng chứng minh thu nhập đáp ứng yêu cầu (Tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng)Đôi với học sinh trao đổi cần có mẫu đơn AASESThư tài trợ do Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng cấp

Ngoài ra các em cần đạt những điều kiện xin học bổng du học úc khác như:

Thư giới thiệu từ giảng viên hoặc từ giáo sư. Đối với người đi làm thì cần thư giới thiệu từ ban lãnh đạo.Đảm bảo một số yêu cầu về kỹ năng, chứng chỉ khác: điểm GMAT, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, khả năng lãnh đạo,…
*
Điều kiện xin học bổng du học Úc năm 2021

Học bổng du học Úc 

Hàng năm, Úc cung cấp rất nhiều các gói học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế. Tùy vào từng gói học bổng, các yêu cầu điều kiện sẽ khác nhau. Các em có thể tham khảo các học bổng cụ thể dưới đây: 

1. Học bổng Australia Awards Scholarships

Học bổng được tài trợ bởi: Chính phủ Úc

Điều kiện xin học bổng du học Úc: Australia Awards Scholarships

Là công dân mang quốc tịch Việt NamKhông phải là một ứng viên được hưởng chế độ của một gói học bổng dài hạn khác Không kết hôn với người thuộc quốc tịch New Zealand, ÚcKhông thuộc vào biên chế quân độiĐạt 6.5 cho chứng chỉ IELTS (không có kỹ năng dưới 6.0)

2. Học bổng Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships

Giá trị học bổng: lên đến 131.000 AUD tối đa trong vòng 2,5 năm.

Điều kiện xin học bổng:

Đã hoàn thành chương trình đào tạo với bậc trước: cử nhân, thạc sĩỨng viên chưa từng được nhận bất kỳ gói học bổng bào từ chính phủ ÚcĐạt 6.5 cho chứng chỉ IELTS (không có kỹ năng dưới 6.0) hoặc điểm TOEFL đạt 79 (đảm bảo điểm viết >21, các điểm khác >19)

3. Học bổng Macquarie University International Scholarships

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp trung học phổ thông: GPA lớp 12 từ 8.0Đã hoàn thành chương trình Cao đẳng (2-3 năm) hoặc hoàn thành 1 năm chương trình đại họcĐạt 6.0 cho chứng chỉ IELTS

Điều kiện xin học bổng toàn phần du học Úc 

Gói học bổng toàn phần là những gói học bổng có giá trị cao. Cung cấp cho người được nhận 100% học phí. Ngoài ra, gói học bổng toàn phần còn hỗ trợ thêm tiền phí sinh hoạt hàng tháng. Thậm chí, gói học bổng còn bao gồm cả tiền vé máy bay.

Hàng năm, chính phủ Úc sẽ cung cấp 150 các gói học bổng toàn phần dành cho các du học sinh tại Việt Nam.Vì số lượng có hạn nên các gói học bổng sẽ được xem xét cẩn thận vào trao cho những ứng viên có năng lực và thành tích xuất sắc. Như vậy để giành một suất học bổng toàn phần là rất khó. Đòi hỏi ứng viên phải có nỗ lực và chuẩn bị trước đó một khoảng thời gian

Điều kiện xin học bổng du học Úc toàn phần về cơ bản sẽ tương tự như các điều kiện đề ra với các suất học bổng khác. Tuy nhiên, các ứng viên sẽ được đánh giá trong một quá trình học tập lâu dài. Các em cần theo dõi thường xuyên hơn các chương trình học bổng của các trường để có được kế hoạch cụ thể đáp ứng điều kiện xin học bổng toàn phần du học Úc.

*

Một số chương trình học bổng toàn phần

Australia Award ScholarshipsEndeavour Postgraduate Scholarship AwardsAustralia Research Training Program ScholarshipsUniversity of Sydney International Research ScholarshipsMelbourne Research ScholarshipsMelbourne International Undergraduate ScholarshipsMacquarie University International Scholarships

Học bổng du học cho các ngành học HOT

1. Học bổng du học Úc ngành Quản trị khách sạn

Úc hiện tại đang được đánh giá là một trong các quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút du học sinh đến học ngành quản trị khách sạn

Chương trình đào tạo chất lượng tạo nên thương hiệu khiến Úc được ví như cái nôi đào tạo nên các nhà quản lý khách sạn, đầu bếp, điều phối viên. Hàng năm, du học Úc giúp tạo nên gần 1,5 triệu việc làm cho nhóm ngành quản trị khách sạn.

Quản trị khách sạn là ngành phổ biến được nhiều du học sinh Việt lựa chọn theo học. Vậy nên, hầu hết các gói học bổng bán phần hay toàn phần đều được hỗ trợ đối với chuyên ngành này. 

Học bổng du học Úc ngành quản trị khách sạn được hỗ trợ đối với nhiều trường đại học:

Trường International College of Hotel Management (ICHM): Trường cấp học bổng dành cho các sinh viên học bậc cử nhân dựa trên điểm GPA và chứng chỉ IELTS,…Trường William Blue College: trường cung cấp một số học bổng giá trị: Hotelier Scholarships (giảm 15% học phí), Sibling Scholarships (giảm 15% học phí),…Trường Holmes Institute,…Trường Le Cordon Bleu: học bổng có giá trị 5.000 – 15.000 AUD,…Trường Blue Mountains International Hotel Management School: Three Pillars Scholarships (giá trị 20.000 AUD), Alumni Scholarships (giảm 25% học phí),..

Tìm hiểu về ngành Quản trị khách sạn tại đây.

Xem thêm: Cách Nhân Đôi Layer Trong Photoshop Cs6, Nhân Đôi Hình Ảnh Trong Photoshop

2. Học bổng du học Úc ngành truyền thông

Tại đất nước Úc, ngành truyền thông được đào tạo phổ biến tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng. Các du học sinh có nhiều lựa chọn dựa trên chi phí tri trả cho học phí và dựa trên chất lượng đào tạo.

Úc được xem là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu, đưa ra chương trình đào tạo phong phú cho chuyên ngành truyền thông. Học tập và nghiên cứu truyền thông tại xứ sở chuột túi mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Các trường đại học đều có các chương trình hỗ trợ học bổng du học úc ngành truyền thông. Bạn có thể chuẩn bị và apply các gói học bổng để giảm gánh nặng về kinh tế. Hãy xem thật kỹ điều kiện xin học bổng du học Úc ngành truyền thông để được hỗ trợ. Dưới đây là danh sách 1 số trường ĐH: 

La Trobe University: Vice-Chancellor Scholarship (hỗ trợ học phí có thể lên đến 100%), La Trobe South East Asia Scholarship (hỗ trợ 30% học phí),…Western Sydney University: Vice-Chancellor’s Academic Excellence Undergraduate Scholarships (hỗ trợ 50% học phí trong vòng 3 năm), Vice-Chancellor’s Academic Excellence (dành cho bậc thạc sĩ, hỗ trợ 25-50% học phí),…Australian National University: ANU Chancellor’s International Scholarship (tổng gias trị lên đến 4 triệu AUD dành cho 200 ứng viên),…University of New South Wales – UNSW: International Scientia Coursework Scholarship (hỗ trợ lên đến 100% học phí),…International College of Management, Sydney – ICMS: học bổng bậc cử nhân lên đến 15.000 AUD, học bổng bậc sau đại học được giảm 50% học phí,…

Tìm hiểu thông tin về ngành truyền thông tại đây.

3. Học bổng du học Úc ngành tâm lý 

Tâm lý là một ngành mới nhưng lại có xu thế phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Việc học tập tại Úc ngành tâm lý mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm. 

Ngành tâm lý được đào tạo và hỗ trợ các gói học bổng du học Úc ngành tâm lý tại các trường đại học, cao đẳng:

Đại học Melbourne: Học bổng Chancellor’s Scholars Program (dành cho chương trình cử nhân, giá trị lên đến 10.000 AUD, 100% học phí),…Đại học New South Wales: International Scientia Coursework Scholarship, Australia’s Global University Award,…Đại học Queensland: UQ Economics Vietnam Scholarship (học bổng hỗ trợ lên đến 50% học phí toàn khóa),…Đại học Sydney: Vice-Chancellor’s International Scholarship (dựa trên thành tích học tập, giá trị lên đến 40.000 AUD dành cho sinh viên quốc tế),..Đại học Quốc gia Úc: học bổng trao cho sinh viên có giá trị 50% học phí,…

Tìm hiểu về ngành Tâm lý học tại đây.

3. Học bổng du học Úc ngành điều dưỡng 

Với sự đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp tại Úc, 100% các điều dưỡng viên xin được thường trú dân tại Úc với trên 2 năm kinh nghiệm. Ngành điều dưỡng đang có xu thế phát triển mạnh, cần nhiều nguồn nhân lực. Việc học ngành điều dưỡng tại Úc là lựa chọn phù hợp và khôn ngoan. 

Học bổng du học úc ngành điều dưỡng được nhiều du học sinh săn đón. Trường đại học, cao đẳng Úc hầu hết đều cung cấp các gói học bổng du học Úc ngành điều dưỡng:

Cao đẳng điều dưỡng Sydney (Đại học công giáo Úc): cung cấp 20 gói học bổng mỗi năm dành cho sinh viên quốc tế, giá trị lên đến 50% học phí,…Học viện sức khỏe và điều dưỡng Úc (đại học Queensland): UQ Economics Vietnam Scholarship (học bổng hỗ trợ lên đến 50% học phí toàn khóa),…Học viện Chisholm (Đại học Swinburne): trường cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị tuy nhiên không quá 25% học phí,…Học viện Gordon (Đại học Adelaide):Higher Education Scholarships (trị giá 25% học phí cho cả bậc đại học và sau đại học), Global Academic Excellence Scholarships (trị giá 50% học phí dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc),…
*
Các em để lại thông tin nếu cần tư vấn thêm về điều kiện xin học bổng du học Úc.

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng tại đây.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Vừa Thơm Ngon Vừa Làm Mát Cơ Thể Ngày Nắng Nóng!

Điều kiện xin học bổng du học Úc bậc sau Đại học

Việc du học Úc đối với các chương trình bậc sau đại được ưu ái hơn khi có nhiều học bổng giá trị. Hầu hết các học bổng du học Úc sau đại học toàn phần đều được cung cấp bởi chính phủ Úc. 

Để tham gia khóa học bậc thạc sĩ các em cần đáp ứng điều kiện xin học bổng du học Úc về việc hoàn thành chương trình học bậc cử nhân tại một ngôi trường được công nhận. Ngoài ra, tất cả các chương trình đào tạo bậc sau đại học đều yêu cầu chứng chỉ anh ngữ. Ngoài ra ứng viên còn cần đáp ứng điều kiện về kiến thức chuyên ngành. Ứng viên sẽ cần phải tham gia phỏng vấn cùng với đại diện trường. 

*
Tùy vào từng loại học bổng và giá trị học bổng mà điều kiện xin học bổng du học úc

Gói học bổng và điều kiện xin học bổng du học Úc bậc sau đại học

Ngoài ra các trường đại học, cao đẳng cũng có các gói học bổng hấp dẫn. Dưới đây là 4 gói học bổng tiêu biểu dành các chương trình học thạc sĩ:

Học bổng chiến lược quốc tế Đại học Sydney – University of Sydney International Strategic Scholarship): Đây là suất học bổng mơ ước dành cho những ai muốn được du học Úc bậc thạc sĩ. Học bổng có giá trị lên đến 35.000 AUD, kéo dài tối đa 3,5 năm. Học bổng Nghiên cứu Melbourne – Melbourne Research Scholarship: Theo cập nhập mới nhất, đại học Melbourne dành 350 suất học bổng cho sinh viên tại trường. Tuy nhiên các suất học bổng này chỉ dành cho chương trình sau đại học. Chương trình kéo dài 2 năm với bậc thạc sĩ và 4 năm với nghiên cứu tiến sĩ. Giá trị của gói học bổng có thể lên đến 31.200 AUD cho sinh hoạt phí.Học bổng Nghiên cứu Đại học Adelaide – University of Adelaide Research Scholarship: Học bổng hàng năm sẽ hỗ trợ người học một khoản phí sinh hoạt gần 30.000 AUD. Đồng thời gói học bổng du học Úc sau đại học này chi trả toàn bộ tiền học phí.Học bổng Đào tạo Nghiên cứu của chính phủ Úc từ Đại học Flinders – Australian Government Research Training Program Scholarship: Giá trị và thời gian hiệu lực của học bổng tương đối giống các gói học bổng trên. Để được xét duyệt, các em phải là sinh viên có dự định tham gia nghiên cứu toàn thời gian tại Úc. Học bổng được xét với sinh viên tham gia học chương trình 2 năm thạc sĩ và 3 năm bậc tiến sĩ.

Trên đây là những thông tin rất đầy đủ và hữu ích về điều kiện xin học bổng du học Úc. Bên cạnh đó các thầy cô cũng cung cấp rất nhiều các trường và học bổng để các em lựa chọn. Mong rằng, qua bài viết này các em sẽ xác định được tương lai sắp tới. Chúc các em may mắn và thành công!