CÁCH SHARE FOLDER TRONG WIN 7

  -  

Share mạng Lan (Mạng Nội Bộ) là phương pháp cơ mà số đông những chúng tôi, Văn uống chống đầy đủ áp dụng để luôn thể trao đổi, chia đang những Tài liệu, văn phiên bản, In ấn thân các Máy vi tính vào thuộc hệ thống mạng,… một bí quyết đơn giản và dễ dàng. Vậy biện pháp Share mạng Lan như thế nào?

Dưới trên đây topgamedanhbai.com đang chia sẻ với những Bạn biện pháp Share mạng nội cỗ bên trên win 7 dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách share folder trong win 7

Chụ ý: Để share được mạng Lan ĐK đặc biệt quan trọng độc nhất là các Máy vi tính đề nghị sử dụng cùng một hệ thống mạng, Cùng lớp IPhường nhé.

Ví dụ: Máy tính 1 IP là 192.168.1.45 thì máy vi tính 2 bắt buộc là 192.168.1.( Ba chấm đỏ chính là những số tùy ý nhưng bắt buộc khác cùng với số 45)


Nội Dung

1 Hướng dẫn Cách Share mạng Lan bên trên win 71.1 Tắt tường lửa cùng thiết Lập khối hệ thống mạng Lan bên trên win 71.3 Cách Share mạng lan bên trên win 7

Hướng dẫn Cách Share mạng Lan bên trên win 7

Để nội dung mạng Lan các Quý khách hàng làm cho tuần trường đoản cú những Cách sau nhé:

Tắt tường lửa và thiết Lập khối hệ thống mạng Lan trên win 7

1. Tắt Tường Lửa của dòng sản phẩm tính

Các quý khách vào Start (hình lá cờ phía góc trái sinh hoạt dưới màn hình). với chọn Control nlỗi phần được khoanh đỏ. Hoặc các Quý khách hàng cũng có thể vào tìm kiếm và bấm Control nhằm vào phần Control Panel nhé.

*

Trong phần Control Panel các quý khách chọn Windows Firewall hộp thoại nhỏng hình bên dưới đã xuất hiện thêm. Các quý khách lựa chọn phần được khoanh đỏ Turn Windows Firewall on or off.

*

khi lựa chọn Turn windows firewall on or off những quý khách hàng sẽ tiến hành đồ họa bên dưới. Cliông chồng vào 2 phần được khoanh đỏ, kế tiếp nhận OK để tắt tường lửa của dòng sản phẩm tính nhé.

*

Lưu ý: Thực hiện tại với những máy vi tính cơ mà những quý khách hàng mong Share mạng Lan nhé.

2. Thiết lập Hê thống mạng Lan

Trước hết những Quý khách hàng cũng vào Control Panel như bước tắt tường lửa. Sau đó chọn Network and Sharing center, Trong thời điểm này bối cảnh nhỏng hình sinh sống bên dưới sẽ lộ diện. Các Quý khách hàng triển khai chọn Change advanced sharing settings như hình được khoanh đỏ nhé.

*

Lúc này một giao diện khác mở ra, Các Bạn triển khai chọn Turn on vớ các những Mục. Riêng mục Password thì các quý khách chọn Turn off như hình bên dưới nhé. Sau kia Save sầu lại.

*

Lưu ý: Thực hiện nay cùng với các máy tính xách tay mà lại những Bạn mong mỏi Share mạng Lan nhé.

Kiểm tra 2 máy tính xách tay đang thông vào mạng Lan hay chưa

Để biết 2 máy vi tính đang thông nhau giỏi chưa các quý khách hàng thực hiện làm các bước sau nhé.

Các quý khách vào Start → Chọn Run → Gõ CMD

Cách 1: Gõ ipconfig nhằm kiểm soát IP.. máy vi tính của Bạn.Bước 2: Gõ Ping 192.168.trăng tròn.159 (IP của sản phẩm tính còn lại). Để coi IPhường. của dòng sản phẩm như thế nào các quý khách vào đồ vật kia với CMD gõ ipconfig nhé.

Nlỗi hình dưới là hai thứ vẫn thông với nhau.

Xem thêm: Cách Đánh Lộn Hiệu Quả - Cách Đánh Nhau Với Nhiều Người Luôn Thắng

*

Cách Share mạng lan bên trên win 7

Share mạng Lan tất cả gồm mô tả folder, ổ cứng, cùng Share thứ in. Mình đang lần lượt chỉ dẫn những quý khách có tác dụng. Tùy theo nhu yếu của bản thân mình để vận dụng nhé.

1. Share ổ cứng trong mạng Lan trên win 7

Các quý khách hàng msống My Computer ra, Chọn ổ cơ mà quý khách hàng ý muốn phân chia vẫn và Click chuột Phải lựa chọn Properties như hình dưới.

*

Sau Khi click vào Properties các quý khách đang thấy lộ diện một đồ họa. Sau đó các quý khách hàng tuân theo những 4 bước dưới


Chọn tab SharingNhấn vào Advanced SharingCheông chồng vào mục Share this FolderClick vào Permission

*

Lúc click vào Permission, Bên cạnh đó ở dưới đang xuất hiện. trước hết chúng ta Chọn Everyoner → Chechồng vào cả 3 mục nlỗi ở trong phần số 2. Sau đó dấn Apply. Trong đó

Full Control là Quý Khách cho phép sản phẩm khác toàn quyền thực hiện Ổ cứng mình.Change: Cho phép biến đổi, sửa đổi những fileRead: Chỉ tất cả phép đọc, không được thay thế sửa chữa.

*

Sau khi Apply là quý khách đang mô tả xong xuôi. Chỉ vấn đề qua máy cơ đem dữ liệu. Cách mang thế nào bản thân đang trình diễn tiếp ở bên dưới.

2. Share thư mục vào mạng Lan bên trên win 7

Cũng như cốt truyện ổ cứng. Các Quý Khách mlàm việc My Computer vào đúng thư mục (Thỏng mục) muốn mô tả, Clichồng con chuột cần chọn Share With → Chọn Specific People. Một giao diện không giống hiện ra. Bạn cliông xã vào phần sổ xuống ở đoạn số 3 cùng lựa chọn Everyone.

*

Khi Quý Khách chọn Everyone dứt thì Nhấn vào Chữ Add. Tại phía bên dưới các Click con chuột trái vào phần sổ xuống mnghỉ ngơi mục 2 cùng lựa chọn Read/Write. Sau kia thừa nhận Share.

*

Khi thừa nhận Share và chờ một thời gian các bạn sẽ được bối cảnh nlỗi hình dưới. Nhấn vào Done nhằm kết thúc.

*

3. Share vật dụng in vào mạng Lan trên Win 7

Để Share lắp thêm in thì các Quý Khách vào Nút ít Start → Chọn Devices & Printer nhằm mlàm việc trình quản lí trị thứ in.

*

Vào trình quản ngại trị máy in. Các Quý Khách lựa chọn sản phẩm công nghệ in mong muốn chia sẻ mạng Lan. Cliông xã chuột yêu cầu chọn Printer Properties. Khi một bối cảnh không giống hiển thị. Bạn chọn tab Sharing → kế tiếp check vào mục Share this Printer → Nhấn Apply. Là sẽ share trang bị in trong mạng Lan kết thúc.

Cách vào máy vi tính đã Share mạng Lan 

Để vào laptop sẽ share trong mạng Lan. Các bạn cũng có thể vào bằng 3 giải pháp.

Mngơi nghỉ hành lang cửa số Run với gõ \thương hiệu máy tính vẫn share
*
Cũng Open sổ Run tuy vậy thay tên thành can hệ IPhường. (Cách này không nên sử dụng khi giới thiệu vật dụng in nhé.)Cliông chồng double nhằm Mở Network bên trên bối cảnh Desktop. Sau kia msống máy tính xách tay đã cốt truyện mà lại Quý Khách muốn mang tài liệu.
*
Nếu kết nối sản phẩm công nghệ in thì Bạn Cliông xã loài chuột yêu cầu chọn Connect. Còn nếu như mang dữ liệu thì các bạn mnghỉ ngơi những folder thông thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn: Cách Xây Hồ Xi Măng Nuôi Cá Cảnh, Cách Xây Bể Cá Xi Măng Ngoài Trời

Việc share mạng Lan cũng thường xuyên sảy ra những lỗi không kết nối được. Nếu Lúc nội dung mạng Lan bên trên win 7 tất cả vụ việc gì. Các quý khách rất có thể nêu những lỗi bản thân đang gợi ý giải pháp khác phục.