Cách tải game không cần dung lượng

  -  

Tải game khi hết dung lượng trên điện thoại android quá khó. Chúng gây ra sự bất tiện cho người sử dụng khi không biết giữ game, app nào và xóa game app nào. Tới khi xóa hết các kiểu nó vẫn không cho tải. Vậy trường hợp này nên làm như thế nào? Hãy để topgamedanhbai.com hướng dẫn cách tải game khi hết dung lượng trên android cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách tải game không cần dung lượng

4 cách tải game khi hết dung lượng điện thoại android

Nếu có thể thì hãy dọn dẹp những ứng dụng rác, file rác trên hệ thống. Nếu không bắt buộc chúng ta phải gỡ bỏ những ứng dụng chưa thực sự cần thiết khi sử dụng.

Gỡ ứng dụng không dùng

Khi thấy thông báo không đủ dung lượng lưu trữ trên android thì việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là dọn dẹp lại bộ nhớ máy. Với những điện thoại android có bộ nhớ chỉ 8gb, 16gb thì phải chắt chiu từng không gian một. Bởi bộ nhớ thấp kết hợp thêm với những file lưu trữ khác sẽ không đủ để chúng ta tải game, app mới. Và đơn giản nhất chúng ta có thể làm đó chính là loại bỏ những ứng dụng không dùng tới.

*
Gỡ ứng dụng trên điện thoại Android

Hãy kiểm tra xem những ứng dụng nào là cần thiết nhất và thường sử dụng nhất. Có thể liệt kê ra những ứng dụng mạng xã hội như facebook, zalo, Messenger … và giữ lại. Ngược lại những ứng dụng chưa thực sự cần sử dụng nhiều như làm đẹp, truyện… nên loại bỏ. Chú ý các ứng dụng khi xóa sẽ gỡ hết tất cả data, dữ liệu từ trước. Vì thế hãy cân nhắc và chú ý sao lưu những dữ liệu quan trọng nhé.

Xóa bớt file không cần thiết

Cách tải game khi hết dung lượng khá đơn giản khác là xóa các file không cần thiết. Bởi những file này lưu trực tiếp trên bộ nhớ máy nên có thể gây ra tình trạng đầy bộ nhớ. Những file không cần thiết nhiều dung lượng bộ nhớ nhất như video, hình ảnh, file cài game… Chúng chiếm rất nhiều bộ nhớ của máy và khiến điện thoại chậm đi. Chính vì lẽ đó mà xóa bớt file trong bộ nhớ điện thoại là giải pháp tuyệt vời nhất.

*
Xóa file không cần thiết trên Android
*
Các bước xóa file trên Android
*
Xóa file không cần thiết

Truy cập vào bộ nhớ máy điện thoại và tìm kiếm những file không dùng tới và xóa đi. Bằng cách này chúng ta có thể xóa bỏ từ vài trăm mb cho tới cả gb trong bộ nhớ điện thoại. Dọn đường để tải game về điện thoại khi hết dung lượng đơn giản nhất.

Xóa bộ nhớ đệm

Để tăng tốc độ cho điện thoại thì các thông tin được lưu sẵn tạo thành bộ nhớ cache. Nếu giải phóng được lượng bộ nhớ tại đây chủ nhân có thế tiết kiệm được vài trăm mb cho tới cả gb dung lượng lưu trữ. Bộ nhớ này sinh ra khi người dùng điện thoại ngày càng nhiều. Vì thế khi hết dung lượng điện thoại thì việc chúng ta nghĩ tới đầu tiên là xóa chúng.

*
Xóa bộ nhớ đệm trong android
*
Xóa bộ nhớ đệm trong Android

Lắp thêm thẻ nhớ

Một cách tải game khi hết dung lượng khác đơn giản đó là sử dụng thẻ nhớ ngoài. Các điện thoại android tiện hơn ios đó là hỗ trợ thêm thẻ nhớ ngoài. Chúng có thể giúp lưu trữ thêm nhiều dữ liệu thay vì chỉ dùng bộ nhớ máy. Chúng ta có thể chọn thẻ nhớ 1gb, 2gb hoặc 4-8gb đều được. Tuy nhiên chú ý nên chọn theo du lượng của bộ nhớ máy tương ứng. Nếu chọn hơn quá nhiều có thể sẽ gây ra tình trạng giật lag đơ máy. Ví dụ điện thoại bộ nhớ chỉ khoảng 8gb – 16g thì chúng ta chỉ nên chọn thẻ nhớ ngoài tầm 1-8gb là đẹp.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Nha Đam Không Bị Đắng, Cách Chế Biến Lô Hội Nha Đam Không Bị Đắng

Với thẻ nhớ ngoài chúng ta có thể cài thêm game, app lên điện thoại. Đây cũng có thể là nơi lưu trữ video, ảnh, file tài liệu vốn chiếm khá nhiều dung lượng trên điện thoại.

Dọn dẹp file rác

Cách tải game khi hết dung lượng bằng cách dọn dẹp file rác trên android. Khi hoạt động vô tình tạo ra vô số file rác trong hệ thống. File này càng nhiều tương ứng với thời gian sử dụng. Vì thế điện thoại android tuổi thọ càng lâu thì càng chậm là như vậy. Việc của chúng ta chỉ đơn giản là dọn dẹp và sắp xếp lại để tối ưu tối đa dung lượng bộ nhớ.

Nên ưu tiên ứng dụng dọn rác mặc định trên điện thoại. Bởi chúng được thiết kế dành riêng và phù hợp nhất trên android của mình. Nếu không có thể tham khảo các ứng dụng dọn rác khác trên Google Play nhé.

Update android mới

Với những hệ điều hành android bản mới chiếm ít dung lượng hơn. Chúng ta có thể update lên để giảm bớt dung lượng của điện thoại. Từ đó giúp tải game khi hết dung lượng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc cần làm chỉ là vào phần cài đặt -> giới thiệu -> hệ thống -> kiểm tra cập nhật và chọn cập nhật lên thôi. Trước khi bấm cập nhật hãy chú ý xem chúng có thật sự hỗ trợ không nhé. Nếu có thì thoải mái cập nhật android mà không gặp vấn đề gì cả.

*
Update Android mới nhất cho thiết bị

Cách tải game khi hết dung lượng 3G

Khi hết dung lượng dữ liệu 3G thì chúng ta không thể tải được. Thay vào đó chúng ta có thể sử dụng 2 cách để vẫn có thể chơi game tải game dễ dàng.

Bắt mạng kết nối không dây wifi và tải như bình thường. Nếu hàng xóm, bạn bè có mạng wifi thì chúng ta ưu tiên dùng thay vì 3G tốc độ chậm và nhanh nóng máy.Copy file game apk của android từ máy tính vào điện thoại hoặc thẻ nhớ. Sau đó cài đặt như bình thường là được. Việc này không cần phải lên mạng tải trực tiếp game loằng ngoằng mà thay vào đó có thể tải trung gian qua máy tính và kiểm tra nhé.

Xem thêm: Đề Thi Môn Đường Lối Cách Mạng Của Đảng Cộng Sản Việt Nam Chọn Lọc

*
Copy File Apk vào trong máy Android

Với chia sẻ của Thiên Long Tam Quốc hy vọng rằng anh em đã biết cách tải game khi hết dung lượng. Nếu có điều kiện hãy nâng cấp điện thoại android lên bộ nhớ cao hơn để tăng khả năng trải nghiệm và mượt mà. Vẫn không làm được thì hãy liên hệ ngay với Thiên Long Tam Quốc nhé.