Cách Tạo Danh Mục Hình Và Bảng Trong Word 2010

  -  

Danh mục bảng biểu khớp ứng với nội dung bảng biểu cùng chúng ta có thể liệt kê minch họa, số liệu được áp dụng trong tư liệu văn uống bản của doanh nghiệp trên một trang. Sử dụng hạng mục số liệu rất dễ dàng để tra cứu gần như minc họa cụ thể, hình hình họa hoặc bất kể số liệu như thế nào các bạn thêm vào danh sách. Tạo danh mục bảng biểu trong Microsoft Word 2013 cực kỳ đơn giản dễ dàng nhưng ko tốn quá nhiều thời gian. Hãy tuân theo quá trình lý giải dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tạo danh mục hình và bảng trong word 2010

Tạo hạng mục hình ảnh, bảng biểu, biểu đồ gia dụng vào Word 2013

Bước 1: Trước khi chúng ta đích thực ban đầu với danh mục bảng biểu, hình hình ảnh, hãy thêm thể hiện đến từng mục. Với hình hình ảnh để thêm mô tả, kích loài chuột yêu cầu vào cụ thể từng hình họa cùng chọn Insert Caption. Với bảng cùng biểu đồ dùng, trong REFERENCES > Insert Caption.


Bước 2: Chọn một nhãn có sẵn, hoặc nhấp vào New Label để thêm nhãn new. Mặc định Word tất cả 3 label là Figure, Table, Equation, nếu khách hàng cần sử dụng phiên phiên bản giờ đồng hồ Việt chỉ việc lựa chọn Hình, Bảng hoặc Biểu đồ dùng mà ko yêu cầu thêm bắt đầu.


Sau đó nhận OK.

Đối với biểu đồ gia dụng, bảng, các bạn làm cho tựa như, hãy nhờ rằng các loại danh mục như thế nào thì bỏ vào đúng Label sẽ tạo ra là được.

Cách 3: Chọn mẫu mã đặt số trong Format, rất có thể là một trong những, 2, 3; a, b, c hoặc số La Mã. Nếu hy vọng đặt số dạng 1.2, 2.1 (nhằm gọi là hình họa thuộc mục như thế nào cùng là ảnh số mấy trong mục), các bạn chọn Include chapter number, trong Chapter starts with style chọn Heading đựng hình hình họa, vào Use separator lựa chọn . (period). Tuy nhiên vấn đề này yên cầu phải lựa chọn đúng Heading với vào bài bác Word gồm đặt số Heading. Số heading đề nghị tiến công trường đoản cú Home > Numbering (tức khắc số auto, nếu bạn tiến công thủ công nó vẫn hiển thị dạng 0.1). Nếu ko sẽ sở hữu sai sót Khi hiển thị danh mục, chúng ta có thể sửa thủ công tuy nhiên giả dụ con số hình, bảng không ít thì hơi trắc trở. Rồi dấn OK gấp đôi.


Cách 4: Chữ "Hình" (Tên Label) đang hiện ra bên dưới (hoặc trên tùy theo bạn chọn), các bạn chỉ cần sửa lại mang đến đúng cùng với thương hiệu hình họa bạn thích. Định dạng của miêu tả này hoàn toàn có thể có khả năng sẽ bị không giống đối với toàn bài xích. Để sửa đổi các bạn có tác dụng nhỏng sau: Bôi Đen cái trình bày > Home > mở rộng cái AaBbCc,..., lựa chọn cho vùng được khoanh xanh bằng hình vuông (tất cả chữ Caption) > Modify. Tại đây bạn chọn lại font text, kiểu dáng chữ, kích cỡ chữ cho cân xứng.

Cách 5: Làm tương tự cùng với những hình ảnh, bảng biểu còn lại vào bài bác.

Xem thêm: Huyết Áp Thấp Và Cách Chữa Bệnh Huyết Áp Thấp Tại Nhà, Phòng Ngừa Và Điều Trị Bệnh Huyết Áp Thấp

Bước 6: Kích vào Quanh Vùng bạn muốn ckém hạng mục bảng biểu. Thường là khoảng đầu văn phiên bản hoặc phần đa trang cuối. quý khách tránh việc ấn vết giải pháp liên tiếp để chạy thanh lịch trang tiếp theo, nhưng để loài chuột vào chữ sau cùng của trang trước đó, vào Page Layout > Break > Page nhằm ngắt trang. Tiếp theo, vào tab References, lựa chọn Insert Table of figures.


Trong Caption label chọn nhãn ao ước sinh sản hạng mục, tại chỗ này tôi chọn Biểu vật.

Trong Formats chọn Distinctive cùng trong Print Preview đã hiển thị cho bạn coi trước format danh mục đang lộ diện Khi ckém. Quý Khách hoàn toàn có thể thay đổi mang lại cân xứng cùng với đề nghị của tư liệu.

Sau thuộc, lựa chọn OK nhằm chèn danh mục vào tài liệu.


Lặp lại bước này nếu như khách hàng có khá nhiều nhãn đề nghị chế tạo ra danh mục. Trong bài viết này tôi cyếu Hình cùng Biểu trang bị, dưới đấy là kết quả:

Nếu font chữ, định hình không vừa ý, chúng ta bấm chuột cần lên hạng mục, lựa chọn Font và biến hóa lại cho phù hợp:

Cập nhật danh mục bảng biểu, hình vẽ

Mỗi Lúc tất cả thay đổi vào tài liệu vnạp năng lượng bản, tất nhiên sẽ chuyển đổi vị trí/số trang của số liệu, và lúc đó, bạn cần phải cập nhật bảng số liệu. Để cập nhật, kích vào hạng mục bảng biểu với ấn phím F9 hoặc bấm vào nên lên danh mục, lựa chọn Update Field.

Có 2 tùy chọn cập nhật hạng mục bảng biểu là chỉ cập nhật số trang (Update page numbers only) cùng update tổng thể hạng mục (Update entire table). Nếu chỉ đổi khác số trang bạn lựa chọn loại trước tiên, ví như có sửa thương hiệu hình ảnh, bảng, biểu thì lựa chọn dòng dưới.


Một số lưu ý Khi định hình văn uống bản so với luận văn:

Phông chữ: Times New RomanCỡ chữ: 13-14Tên cmùi hương viết in hoa, nhằm thẻ Heading 1Các mục bé của chương thơm đánh số phong cách 1.1, 1.2 (Số vật dụng trường đoản cú của chương.Số máy tự của mục), phân chia nhỏ dại không thực sự 4 nấc (1.1.1.1, 1.1.1.2),...Đánh số trang dạng văn bản La Mã viết hay i, ii, iii,... cho đến phần Mlàm việc đầuTừ phần Msinh hoạt đầu đánh số trang dạng hàng đầu, 2, 3,...Mục lục, hạng mục bảng biểu đặt ở đầuTài liệu tìm hiểu thêm đặt ở cuối (trước Prúc lục)Phú lục ko khắc số trang, đặt tại cuối cùngTên hình hình ảnh để dưới ảnhTên biểu thứ để dưới biểu đồTên bảng để trên bảng

Video khuyên bảo chế tạo ra danh mục bảng biểu tự động hóa trên Word


Video này bản thân làm bên trên Word 2019, đồ họa tương đối kiểu như cùng với Word năm 2016 với không biến hóa vô số so với Word 2013 hay Word 2010.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Test Lỗi Máy Giặt Samsung Inverter, Cách Reset Máy Giặt Samsung Inverter

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho chính mình trong công việc cùng học hành. Nếu gặp gỡ yêu cầu khó khăn vào Việc thao tác, bạn có thể giữ lại comment dưới để Cửa Hàng chúng tôi khiến cho bạn.

Nếu chưa thực hiện Word nhuần nhuyễn, hãy đọc thêm cách tính năng không giống trong bộ giải đáp thực hiện của chúng tôi:


3,6 ★ 45