CÁCH TRỒNG CÂY ỚT TRONG CHẬU

  -  
Ớt là một số loại thực phẩm khôn xiết thân quen với không thể không có trong các bữa ăn gia đình. Cùng mày mò giải pháp tdragon ớt tại nhà đơn giản dễ dàng ngay dưới đây để chúng ta cũng có thể từ bản thân tdragon mang những chậu ớt trĩu quả nhé.

Thực ra cách trồng ớt không còn trở ngại nlỗi nhiều người dân vẫn nghĩ về, chỉ với một vài ba thao tác dễ dàng là bạn đã có thể từ bỏ bản thân tLong thành công xuất sắc một số loại trái này rồi. Sau đó là công việc giúp chúng ta cũng có thể tdragon ớt thuận tiện tại nhà.

Bạn đang xem: Cách trồng cây ớt trong chậu

Công đoạn sẵn sàng trước lúc tdragon ớt trong chậu

1. Lựa chọn tương tự ớt

Tùy trực thuộc vào sở trường cùng yêu cầu ẩm thực của mái ấm gia đình bạn cơ mà chúng ta cũng có thể sàng lọc tương đương ớt để tLong mang đến phù hợp. Nếu bạn thích ăn uống cay, nên lựa chọn giống ớt hiểm, ớt chỉ thiên nhằm trồng, còn nếu bạn không đam mê nạp năng lượng cay thì có thể chọn lựa như là ớt chuông.*

Lựa lựa chọn kiểu như ớt cân xứng trước khi trồng

lúc đang chọn lựa xong xuôi tương đương ớt mà lại bạn muốn, hãy mang lại các cửa hàng nông sản để search cài phân tử tương tự nhé. Bởi tại này sẽ phân phối hạt giống như unique, không biến thành căn bệnh và mang lại năng suất cây cối giỏi. Tuy nhiên nếu như khách hàng không tìm kiếm sở hữu được hạt tương tự, bạn có thể ra siêu thị nhà hàng để sở hữ hoặc rước hạt tự bao gồm hồ hết trái ớt mà lại bạn sử dụng từng ngày. Nhưng năng lực kháng sâu bệnh và cải tiến và phát triển đang kỉm hơn so với gần như hạt giống chuẩn đã qua cách xử trí quality.

2. Chuẩn bị khu đất trồng

Cây ớt hoàn toàn có thể thích hợp để tdragon trên những ĐK khu đất trồng không giống nhau. quý khách hàng đề xuất chọn lựa loại đất giết thịt, những mùn, tất cả trộn cát nhằm tdragon nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn bồi bổ và sự phát triển của cây. Bên cạnh đó đất tLong cần có độ pH tự 6-7, có chức năng thải nước tốt và độ tơi xốp cao.

3. Lựa lựa chọn chậu tLong cây

Để có thể học tập phương pháp tdragon ớt trong chậu, chúng ta nên tuyển lựa các các loại chậu cây gồm 2 lần bán kính từ bỏ 15-20centimet trngơi nghỉ lên. vì vậy vẫn đầy đủ đến cây non cải cách và phát triển dễ chịu mà lại không lo nên ráng chậu tiếp tục Lúc cây vẫn trưởng thành và cứng cáp. Bên cạnh đó chậu nhằm trồng


4. Thời điểm thích hợp nhằm trồng ớt

Tùy theo từng địa pmùi hương với Quanh Vùng địa lý khác nhau nhưng mà ớt rất có thể tdragon được xung quanh năm. Tuy nhiên thời gian lphát minh độc nhất vô nhị nhằm trồng ớt phải bắt đầu từ trên đầu tháng 8 hoặc mon 9. khi này sâu căn bệnh đang sút tgọi đáng chú ý, cần yếu gây ra tác động lên cây ớt trong quá trình bạn trồng. Chỉ sau 2-3 tháng kể từ lúc tdragon là ớt rất có thể thu hoạch được rồi.

Cách trồng ớt trong chậu tận nhà dễ dàng mà lại hiệu quả nhất

1. Ủ hạt giống như trước lúc trồng

Trước Lúc gieo tLong phân tử như thể thì chúng ta nên ngâm bọn chúng trong nước nóng trong khoảng 4-6 tiếng để giúp phân tử hoàn toàn có thể nảy mầm mau lẹ lúc gieo trồng. Sau đó vớt hạt ra rồi ủ tiếp vào một chiếc khăn uống độ ẩm trong khoảng 2 ngày. Trong thời hạn ủ đó, bạn lưu giữ đề nghị luôn luôn làm cho độ ẩm khăn uống bởi nước.

Ủ hạt kiểu như ớt bởi khăn ẩm

2. Gieo hạt giống

quý khách hàng không nên gieo phân tử tương đương tức thì vào trong chậu lúc mới trồng nhưng mà buộc phải gieo vào trong số ktuyệt chuyên sử dụng cần sử dụng mang lại bài toán gieo cấy. Như vậy sẽ giúp đỡ bạn có thể kiểm soát giỏi hơn quy trình phân tử nảy mầm và sinc trưởng thành cây non. Sau Khi gieo vào trong kgiỏi, bạn hãy đặt kgiỏi tại hầu hết địa điểm ấm áp với tất cả tia nắng chiếu cho. Nếu điều kiện tiện lợi, chỉ với sau 1-2 tuần là phân tử sẽ nảy mầm cùng có mặt cây non. lúc cây ớt non bước đầu cao khoảng tầm vài ba cm là đã có thể mang đi trồng trong chậu được rồi.

3. TLong cây non trong chậu

Cây non bạn hãy gửi tự ktốt về chậu khu đất nhằm tLong. Thường xuyên tưới nước và chăm sóc mang đến cây sẽ giúp đỡ cây ngày càng cao lớn hơn. khi cây dần dần cao lớn, chúng ta có thể chọn lọc vấn đề chuyển chậu cho cái đó quý phái các chậu to thêm, vấn đề này để giúp ko gây khó dễ quá trình ra rễ với trở nên tân tiến trong tương lai.

Xem thêm: Cách Xem Pass Wifi Đã Kết Nối Trên Windows 10

Cây ớt non đã lớn dần Khi được tdragon trong chậu

Cách chăm sóc ớt sau thời điểm trồng

Sau khi tdragon cây ớt vào trong chậu thành công, vấn đề âu yếm là điều cần thiết sẽ giúp đỡ cây non mau mập với cải cách và phát triển giỏi. Từ kia cây đang cho ra năng suất cao với chất lượng.

1. Tưới nước

Quý Khách hãy tiếp tục tưới nước đến chậu ớt của bản thân mình tối thiểu hàng ngày 1 lần nhằm bảo vệ khu đất vào chậu gồm đầy đủ nhiệt độ cần thiết nhằm mục đích giúp cây hoàn toàn có thể sinc trưởng và cách tân và phát triển giỏi. Vào thời điểm nắng nóng kéo dãn dài tạo khô hạn, chúng ta có thể tạo thêm số lần tưới cho cây. Còn lúc bước vào mùa mưa, hãy giãn biện pháp khoảng chừng 2-3 ngày new tưới một lần để đảm bảo an toàn nước rất có thể bay ra kịp rời tạo ngập úng mang lại rễ.

2. Cắt tỉa

khi cây ớt của người tiêu dùng đã cao tầm 20-30cm thì chúng ta nên ban đầu giảm tỉa một ít. Hãy tỉa giảm những cành mọc nhô ra ngay sát bên dưới cội để giúp đỡ cây trở nên gọn gàng hơn, đồng thời góp đảm bảo dinh dưỡng đến cây rất có thể cải cách và phát triển. Dường như bạn cũng nên vứt bỏ cỏ ngu hoặc cây cỏ héo xuất hiện xung quanh cây ớt.

3. Bón phân

Quý Khách hoàn toàn có thể sử dụng phân NPK để bón lót cho cây ớt nhằm mục tiêu góp kích yêu thích hoa cỏ tốt cùng cho ra trái nhanh hao rộng. Thời điểm đầu tiên khi bón phân có thể ban đầu trường đoản cú sau ngày thiết bị 25-30 kể từ khi tdragon cây non trong chậu. Lần kế đến lúc bón phân đến cây ban đầu từ bỏ thời gian Khi cây bắt đầu cho ra trái. Khi bón chúng ta có thể rắc đa số phân mang lại cạnh bên nơi bắt đầu hoặc trộn loãng với nước Lúc tưới mang lại cây.

Thu hoạch ớt sau khi trồng

Kể từ khi mang lại cây non vào vào chậu thì sau khoảng chừng 3 mon là cây ớt có thể cho ra quả với thu hoạch được. Lúc này bạn nên thu hoạch bọn chúng khi ớt vẫn bước đầu chuyển màu sắc, vấn đề đó nhằm mục tiêu góp kích yêu thích mang đến cây ớt liên tiếp cách tân và phát triển, ra hoa cùng chế tạo ra trái cho lần thu hoạch tiếp sau. khi thu hoạch ớt, chúng ta nên ngắt lấy cả cuống, chớ có tác dụng gãy nhánh cây trong quá trình thu hoạch.

Cây ớt sau khi ra trĩu trái là hoàn toàn có thể thu hoạch được rồi

Cách bảo vệ ớt sau thu hoạch duy trì được tươi lâu

Để hoàn toàn có thể bảo quản trái ớt sau khi thu hoạch nhằm góp bọn chúng hoàn toàn có thể được sử dụng một phương pháp vĩnh viễn, chúng ta có thể tìm hiểu thêm một số phương án nlỗi sau:

- Ngắt vứt cuống ớt rồi cho hết trái vào vào một chiếc túi nilon kín, để vào tủ lạnh để bảo vệ rồi sử dụng từ từ.

- Dùng dao cắt phần đầu của trái ớt ra để loại trừ không còn toàn bộ phân tử ngơi nghỉ phía bên trong, kế tiếp cũng bỏ vào túi nilon rồi cất ở bên trong tủ rét nhằm bảo vệ.

Xem thêm: Cách Giải Hệ Phương Trình Tuyến Tính, 3 Hệ Phương Trình Tuyến Tính Và Cách Giải Chúng

- Một bí quyết không giống mà các gia đình thường xuyên thực hiện, đó là giảm quăng quật cuống ớt, thải trừ phân tử rồi lấy ngâm vào lọ chất liệu thủy tinh đựng giấm với tỏi hoặc nước ginóng pha mặt đường. Như vậy để giúp đỡ ớt thực hiện được rất lâu mà lại còn có vị chua cay cực kỳ ngon khi nạp năng lượng.


*
*
*