Cách Trồng Hành Lá Tại Nhà

  -  

Cách tLong hành lá rất đơn giản, chúng ta cũng có thể tiến hành tức thì tận nhà nhằm vừa có tác dụng chình họa vừa có rau sạch ăn uống. quý khách hàng hoàn toàn có thể tận dụng gốc hành để trồng hành lá trong nước (tdiệt canh) hoặc tLong bởi củ vào chai nhựa bằng khu đất.

Bạn đang xem: Cách trồng hành lá tại nhà


Trồng hành lá tbỏ canh (trồng hành lá bằng nước)

Trồng hành lá bởi nước siêu đơn giản và dễ dàng, thực hiện ngay cội hành lá mua về. Trong quá trình tdragon, không nên đất, ko cần phân bón.

Chuẩn bị:

Hành lá.DaoCốc chất thủy tinh hoặc giảm mang phần lòng chai nhựa

Cách tLong hành lá vào nước

Chọn cây hành lá khỏe khoắn, có thân mập mạp, xanh. Cắt phần cội trắng lâu năm từ bỏ 2-7centimet, phần lá nhằm nấu bếp ăn.


Cho phần cội hành vào cốc thủy tinh trong với đổ nước làm sao để cho ngập toàn bộ phần rễ.

Đặt ly hành sinh sống địa điểm có ánh sáng mờ nhưng ko trực tiếp bên dưới nắng cùng núm nước 2 ngày 1 lần để hành không xẩy ra tăn năn và cải cách và phát triển tốt.

Sau khoảng 7 ngày, hành lá đang ban đầu nảy chồi và sau 14 ngày thân hành new đã cách tân và phát triển cao ráo. khi đó, chúng ta cũng có thể cắt phần lá nhằm thực hiện cùng nuôi phần rễ bên dưới để luôn có hành ngon.


Sau tía lần giảm lá, bạn nên bổ sung thêm một chút ít phân cơ học phối hợp vào nước để cung ứng thêm hóa học bổ dưỡng cho cây.

Xem thêm: Khoảng Cách Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Ninh Thuận Thu Hiền, Khoảng Cách Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Ninh Thuận

Trồng hành vào cnhị nhựa

Tdragon hành lá trong chai vật liệu bằng nhựa mang lại năng suất cao hơn đối với tLong nội địa.

Chuẩn bị:

Chai vật liệu bằng nhựa 5 lítKtốt nhựaBút dạKéoDao đầu nhọnCủ hànhĐất

Cách tLong hành trong cnhì nhựa

Dùng dao giảm cho phần thân bên trên của cnhì từ cổ trsống lên.

Dùng cây bút dạ khắc ghi các lỗ tròn bao phủ thân chai. Các lỗ này có kích thước bé thêm hơn kích cỡ củ hành định tdragon. Dùng kéo hoặc dao nhọn đầu nhằm đục những lỗ vẫn đánh dấu.

Đục thêm nhiều lỗ nhỏ dại dưới mặt đáy cnhị để tránh nước, tách bị thối rễ.

Cho 1 lớp đất dưới đáy cnhị, rồi tiếp sau là 1 lớp hành. Đặt các củ hành vào phần lỗ đã đục sao cho phần đỉnh nhô ra phía bên ngoài. Tiếp tục cho một lớp khu đất với 1 lớp hành cho tới Khi đầy cnhị.


Đặt chai hành lên ktuyệt nhựa nhỏ để giữ lại nước với ko làm cho nước tan ra nhà. Đặt cnhị hành lá cạnh cửa sổ, địa điểm có tương đối nhiều ánh nắng cùng tưới nước mỗi ngày 1 lần.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Mạng Máy Tính Bị Mất Mạng Cần Làm Gì Để Có Mạng Trở Lại?

Ngoài hành lá, các chúng ta có thể xem thêm giải pháp trồng tỏi bằng nước tận nhà.


3 ★ 2