HAI NGỌN ĐÈN S1 VÀ S2 ĐẶT CÁCH NHAU 16CM

  -  
Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1

Hai ngọn gàng đèn S 1 cùng S 2 đặt giải pháp nhau 16 (cm) bên trên trục chủ yếu của thấu kính tất cả tiêu cự là f = 6 (cm). ảnh tạo ra vì thấu kính của S 1 với S 2 trùng nhau tại S’. Khoảng phương pháp tự S’ cho tới thấu kính là:

A.quý khách vẫn xem: Hai ngọn gàng đèn s1 và s2 đặt cách nhau 16cm

12 (cm).

B.

Bạn đang xem: Hai ngọn đèn s1 và s2 đặt cách nhau 16cm

6,4 (cm).

C. 5,6 (cm).

D.4,8 (cm).


*

Chọn A

Hướng dẫn: Giải hệ phương trình:

1 f = 1 d 1 + 1 d 1 " 1 f = 1 d 2 + 1 d 2 " d 1 + d 2 = 16 ( c m ) d 1 " = − d 2 "

Ta được d 1 = 12 (cm) hoặc d 1 = 4 (cm) tức là 1 trong nhị ngọn đèn này biện pháp thấu kính 4 (cm) thì ngọn gàng đèn tê giải pháp thấu kính 12 (cm). Từ kia tính d 1 " = 12 (cm), ảnh S’ của hai ngọn đèn ở giải pháp thấu kính 12 (cm).

Hai ngọn đèn S 1 với S 2 (coi như các điểm sáng) đặt biện pháp nhau 16centimet bên trên trục chính của thấu kính có tiêu cự 6centimet. Hình ảnh chế tác vị thấu kính của S 1 cùng S 2 trùng nhau tạo nên S’ (hình VII.1). Khoảng bí quyết từ bỏ S’ cho tới thấu kính là


*

A. 12cm

B. 6,4cm

C. 5,6centimet

D. 4,8cm

Hai ngọn gàng đèn S 1 v à S 2 (coi như những điểm sáng) đặt cách nhau 16cm trên trục thiết yếu của thấu kính tất cả tiêu cự 6cm. Ảnh sản xuất bởi thấu kính của S 1 v à S 2 trùng nhau tạo ra S’ (hình vẽ). Khoảng phương pháp từ S’ tới thấu kính là


*

A. 12cm

B. 6,4cm

C. 5,6cm

D. 4,8cm

Một thấu kính phẳng - lõm có tác dụng bởi chất liệu thủy tinh có tiêu cự f 1 = - trăng tròn c m . Thấu kính được đặt làm sao cho trục chủ yếu trực tiếp đứng, khía cạnh lõm hướng lên trên mặt. Một đặc điểm S nằm tại trục chính và cách thấu kính một quãng d (hình vẽ).

a) Ảnh S"của S chế tác bởi vì thấu kính cách thấu kính 12 cm. Tính d.

b) Giữ nguim S với cố định và thắt chặt thấu kính. Đổ một chất lỏng nhìn trong suốt vào khía cạnh lõm. Bây tiếng hình họa S"của S là hình họa ảo với giải pháp thấu kính đôi mươi cm. Tính tiêu cự f 2 của thấu kính chất lỏng phẳng - lồi.

*

Một thấu kính phẳng - lõm làm bởi thủy tinh trong gồm tiêu cự f1=-đôi mươi centimet. Thấu kính được đặt sao cho trục bao gồm thẳng đứng, mặt lõm hướng lên ở trên. Một đặc điểm S vị trí trục thiết yếu cùng bí quyết thấu kính một đoạn d (hình vẽ).

a) Ảnh S" của S tạo ra vày thấu kính phương pháp thấu kính 12 centimet. Tính d.

b) Giữ nguyên ổn S và cố định thấu kính. Đổ một hóa học lỏng nhìn trong suốt vào mặt lõm. Bây giờ ảnh của S là hình ảnh ảo với bí quyết thấu kính 20 centimet. Tính tiêu cự f2 của thấu kính chất lỏng phẳng - lồi


*

tính chất S bỏ lên trục chính của một thấu kính quy tụ có tiêu cự trăng tròn cm, biện pháp thấu kính 30 centimet. Ảnh S" của S mang lại do thấu kính này giải pháp thấu kính là:

A.60 cm.

C. trăng tròn centimet.

Xem thêm: Cách Xuất Video Trong Powerpoint 2010, Chuyển Bản Trình Bày Thành Video

D. 80 cm.

Trên hình mẫu vẽ, xy là trục thiết yếu của thấu kính hội tụ (tiêu cự f), I là điểm trên trục bao gồm giải pháp quang trung khu một khoảng chừng 2f, S’ là hình họa thật S của đặc điểm S mang lại bởi thấu kính. Biết những khoảng cách SI = 24 centimet, SS’ = 64 cm. Tiêu cự của thấu kính bằng


A. 7,6 cm hoặc 12 centimet.

B. 20 centimet hoặc 31,6 centimet.

C. 15 cm hoặc 7,6 centimet.

D. 12 cm hoặc 18 cm.

Đặt điểm lưu ý S trên trục chính ∆ của thấu kính quy tụ, một màn chắn vuông góc với ∆ ; Điểm lưu ý S với màn M luôn cố định và thắt chặt và biện pháp nhau một khoảng tầm L = 45 cm. Thấu kính bao gồm tiêu cự f = đôi mươi centimet và có nửa đường kính đường rìa r = OPhường = OQ = 4 cm (O là quang đãng trọng tâm, Phường, Q là những điểm mxay thấu kính), thấu kính rất có thể dịch rời trong tầm từ bỏ S mang đến màn M (hình vẽ).

1/ Ban đầu thấu kính bí quyết S một khoảng chừng d = đôi mươi cm, bên trên màn M quan tiền giáp được một vệt sáng sủa tròn bởi chùm ló tạo nên. Tính bán kính vệt sáng.


A. 4 cm

B. 8 cm

C. 3 cm

D. 5 cm

Lớp 11 Vật lý 1 0

điểm sáng S để trên trục bao gồm của thấu kính quy tụ phương pháp quang quẻ chổ chính giữa 30 cm, chế tạo hình họa S"Biết tiêu cự của thấu kính là 10 centimet. Cố định S, di chuyển thấu kính lại ngay sát S một quãng 15 centimet (vào quá trình dịch chuyển trục thiết yếu của thấu kính ko đổi). Quãng con đường dịch rời của hình ảnh S"trong quy trình trên là:

A.20cm.

B. 10centimet.

C. 15centimet.

D. 0cm.

Lớp 11 Vật lý 1 0

Một thấu kính phân kì mỏng manh bao gồm tiêu cự f. Một điểm sáng S nằm trên trục chính của thấu kính bí quyết thấu kính 15 centimet. Dịch thứ lại sát thấu kính một khoảng chừng a = 5 cm thì thấy hình họa dịch chuyển đi một khoảng chừng b = 1,5 cm. Tiêu cự f của thấu kính là

A. -10 cm

B. -12 cm

C.

Xem thêm: Nagatop.Club - Cổng Game Quốc Tế Apk, Cổng Game Quốc Tế Apk

-15 cm

D. -18 cm

Lớp 11 Vật lý 1 0

Khoá học tập bên trên OLM của Đại học tập Sư phạm HN

Loading...

Khoá học tập bên trên OLM của Đại học Sư phạm HN


Mới nhất
Dành mang lại bạn
Cake flour là bột mì số mấy
Cách pha nước chnóng nem tai
Cách thức làm sườn cốt lết
Khách sạn 5 sao phan thiết
Cách singout ứng dụng store
Ship món ăn cầu giấy
Rồi tự kia vì chưng giải pháp xa duim tình thêm nhạt nhòa
Trịnh xuân nhãn
Cách làm mkhông nhiều chín nhanh
Bấm mí ở chỗ nào đẹp mắt hà nội
Cách chế biến đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt
Hải sản khô vũng tàu