CÁCH TRÁNH THAI AN TOÀN TỰ NHIÊN

  -  
Cách tránh thai thoải mái và tự nhiên là vấn đề tính toán thù thời điểm quan hệ nhằm tinc trùng với trứng ko chạm chán nhau. Tuy nhiên, biện pháp ngừa tnhị thoải mái và tự nhiên lại không thật sự bình yên như đa số người vẫn nghĩ về.

Theo Healthline, rời tnhì thoải mái và tự nhiên là phương thức đề phòng tnhị nhưng không sử dụng thuốc xuất xắc hình thức đồ vật lý. Tránh bao gồm tnhị tự nhiên dựa trên chu kỳ ghê giỏi quan tiền tiếp giáp khung người của người đàn bà nhằm tránh mang tnhì.

Bạn đang xem: Cách tránh thai an toàn tự nhiên

Các biện pháp tách tnhị tự nhiên hay được vận dụng nhất

NHS giới thiệu các phương pháp tránh thai tự nhiên và thoải mái hay được áp dụng nhất là nhờ vào các dấu hiệu cùng triệu hội chứng vào chu kỳ luân hồi tởm của đàn bà nhằm ngừa tnhì. Dường như, cũng có gần như giải pháp đề phòng tnhì tự nhiên không giống có thể được áp dụng.

1. Tính chu kỳ luân hồi kinh nguyệt và ngày rụng trứng để rời thai

Chu kỳ tởm nguyệt tính từ ngày trước tiên của kỳ kinh cho tới trước ngày tất cả tởm của kỳ tiếp theo sau. Chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28 ngày, bao gồm người có kỳ khiếp dài hơn nữa từ 30 - 32 ngày, tất cả bạn ngắn lại khoảng chừng 22 ngày.

Trong chu kỳ ghê 1 quả trứng được giải pngóng từ phòng trứng với đi xuống ống dẫn trứng, quy trình này thường bước đầu trong khoảng từ 10 - 16 cách đây không lâu kỳ tởm tiếp theo sau. Trứng chỉ sống buổi tối nhiều 24h sau khi rụng và mong mỏi rời tnhị thì nên tránh quan hệ tình dục trong vòng thời gian trứng rụng.*

Tính chu kỳ luân hồi tởm nguyệt để tìm hiểu thời điểm rụng trứng và nên tránh thai (Hình ảnh minch họa)

Cách tính chu kỳ luân hồi tởm và ngày rụng trứng nhằm tách tnhì thoải mái và tự nhiên nlỗi sau:

- Lấy chu kỳ tởm trung bình là 28 ngày nhằm tính. Ngày rụng trứng của kỳ gớm 28 ngày là ngày sản phẩm công nghệ 14 của kỳ tởm (tính trường đoản cú cơ hội thấy huyết khiếp cho ngày sản phẩm 14). Đối với các chu kỳ luân hồi không giống thì vòng khiếp lâu năm thêm một ngày thì cùng thêm 1 ngày (ví như vòng khiếp là 29 ngày thì ngày rụng trứng là khoảng chừng ngày lắp thêm 15, giả dụ vòng gớm 30 ngày thì ngày rụng trứng là khoảng chừng ngày thiết bị 16)


- Ngày rụng trứng được tính là mang số ngày vòng gớm trừ đi 14. Vậy kỳ gớm 28 ngày thì 28-14=14. Ngày thứ 14 là ngày rụng trứng.

Tinch trùng có thể sinh sống trong tử cung từ 3 - 7 ngày. Vì vậy, cùng với chu kỳ luân hồi gớm 28 ngày, ngày rụng trứng là ngày thứ 14 thì quan hệ giới tính trước kia 7 ngày vẫn có thể bao gồm tnhị. Để bảo đảm an toàn tách tnhì tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng vào chu kỳ khiếp nguyệt này, những cặp hãy né quan hệ trong tầm +- 5 hoặc 7 ngày từ bỏ lúc trứng rụng.

Ví dụ: Ngày có tởm là ngày một nửa cùng kỳ khiếp tiếp theo sau là ngày 1/3. Chu kỳ gớm là 28 ngày. Ngày rụng trứng là ngày 14/2. Kiêng tình dục từ ngày 8/2 - ngày 20/2. Hoặc tình dục áp dụng phương án rời thai khác như sử dụng bao cao su.

Điều kiện áp dụng:

Chu kỳ khiếp cần mọi (chị em bắt buộc theo dõi và quan sát vòng khiếp trong nửa năm thường xuyên nhằm khẳng định vòng gớm bao nhiêu ngày với gồm các hay không).

Nhược điểm:

- Tỷ lệ rời thai rất có thể sụt giảm đối với phụ nữ gồm chu kỳ tởm ko các.

- Thông thường, trứng ko pđợi noãn vào thời khắc rụng, pngóng noãn trước, trong hoặc sau thời khắc rụng cũng khiến cho có thai. Vì vậy, phía trên vẫn luôn là giải pháp tách tnhì tự nhiên và thoải mái ko bình an 100%.

2. Phương pháp đo nhiệt độ

Phương thơm pháp này còn có điểm mạnh là dễ triển khai. Chị em chỉ cần sử dụng nhiệt độ kế giành cho đo thân nhiệt ngày rụng trứng. Thỏng giãn trọn vẹn cùng đo ánh nắng mặt trời cơ thể bản thân. Thân nhiệt đã tăng trường đoản cú 0,5 - 1 độ F với bảo trì ở tại mức tối đa cho tới khi không còn chu kỳ.

Thời điểm từ 12 đến 2h trước khi trứng được phóng thoát ra khỏi phòng trứng thân sức nóng đang sút, tiếp đến thân nhiệt độ đang tăng lên khi trứng đã có được pngóng ra.

Vì vậy, bà mẹ đề xuất thực hiện đo thân nhiệt độ vào buổi sớm hằng ngày, đánh dấu mức sức nóng được ghi nhấn. Từ dịp thân nhiệt độ ban đầu bớt (giảm khoảng 0,2 độ C) cho tới khi sút sâu tốt nhất là khoảng chừng 3 ngày, đó là thời khắc dễ trúc thai tốt nhất. lúc thân nhiệt bước đầu tăng là thời điểm thời điểm trứng đã được phóng ra với không hề tài năng trúc tnhì.

Thực chất, biện pháp đo thân nhiệt độ này là 1 trong bí quyết tách thai tự nhiên và thoải mái theo chu kỳ luân hồi ghê nguyệt để hiểu ngày rụng trứng.

Sử dụng nhiệt kế chuyên được dùng để đo thân sức nóng tránh thời gian rụng trứng (Hình ảnh minh họa)

Nhược điểm:

Biện pháp không về tối ưu vị cho thấy thêm thời điểm sau khi trứng đang rụng. Rất khó khăn để hoàn toàn có thể thấy được biến hóa sút thân nhiệt bởi vì ánh sáng sút rất thấp. Trong khi, yên cầu sức nóng kế buộc phải thật chuẩn chỉnh, bà mẹ cần đo vào thuộc 1 thời điểm (buổi sớm Khi vừa thức dậy) cùng theo dõi thường xuyên. Tóm lại, phía trên chưa phải là phương án rời thai tự nhiên và thoải mái bình yên độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Cách Ẩn Số Người Theo Dõi Trên Facebook 2021, 3 Cách Ẩn Follow Trên Facebook Nhanh Chóng 2021

3. Pmùi hương pháp dịch nhầy cổ tử cung

Cách dự phòng tnhì tự nhiên và thoải mái bằng coi dịch nhầy cổ tử cung rất giản đơn nhận biết. Phương pháp này là việc biến hóa dịch nhầy trong cổ tử cung máu ra để biết được thời gian rụng trứng, rời tnhì.

Ngay trước thời gian rụng trứng, dịch nhầy cổ tử cung tiết ra nhiều hơn, tăng rõ rệt có thể cảm thấy được. Chị em đã thấy trong vài ngày lộ diện dịch nhầy nhiều hơn thế, thậm chí là hoàn toàn có thể tạo ướt quần trong, dịch loãng với suôn sẻ rộng. Đồng thời cùng với sẽ là nhu yếu dục tình cũng trẻ trung và tràn đầy năng lượng rộng. Đó là thời khắc trứng rụng. Dịch nhầy tăng chỉ kéo dãn khoảng chừng 3 ngày tiếp nối đang bớt dần. khi dịch nhầy sút dần, sệt trở lại thì đó là thời điểm trứng đang rụng hoàn thành.

lúc thấy dịch nhầy lộ diện những, trơn tru với loãng hơn thì bà mẹ rất có thể kị dục tình hoặc sử dụng biện pháp rời thai như bao cao su đặc để rời tnhì.

Xem dịch nhầy tử cung để hiểu thời khắc rụng trứng (Ảnh minc họa)

Nhược điểm:

Bất kỳ sự thay đổi như thế nào của cơ thể cũng khiến phương án này không chính xác. Điển chừng như Việc thực hiện các loại thuốc, thụt rửa cơ quan sinh dục nữ nhiều xuất xắc các loại hỗn hợp thiếu phụ, quan hệ giới tính dục tình nhiều… đều khiến cho dịch nhầy chuyển đổi. Vì vậy, biện pháp này cũng chưa hẳn là giải pháp tránh tnhì tự nhiên và thoải mái đến hiệu cao tốt nhất có thể.

4. Dùng que demo rụng trứng

Que demo rụng trứng bởi lượng hooc môn luteinizing (LH) trong nước tiểu. Hormone này tăng thêm trong vòng 20 - 48h trước lúc rụng trứng. lúc thấy lượng hormone này tăng nhiều là thời gian trứng chuẩn bị rụng. Chị em rất có thể tránh quan hệ hoặc áp dụng giải pháp tránh tnhị không giống sửa chữa. Que được chào bán sinh sống những quầy thuốc bên trên VN cần rất dễ dàng thiết lập cùng áp dụng.

Nhược điểm:

Tuy công dụng tách tnhì có thể có được 99% nhưng vấn đề tăng lượng hooc môn LH không phải dịp nào thì cũng là dấu hiệu rụng trứng.

Dùng que thử rụng trứng để xác minh thời điểm trứng rụng, cần theo dõi và quan sát thường xuyên (Hình ảnh minh họa)

5. Xuất tinh ngoài âm đạo

Biện pháp được thực hiện lúc tình dục dục tình, phái nam rút ít dương vật thoát khỏi cửa mình trước lúc xuất tinc. Biện pháp có điểm mạnh rất nổi bật là không phải tính toán thù bất cứ điều gì, chỉ cần rút dương vật ra đúng lúc là được.

Nhược điểm:

Tỷ lệ gồm tnhị bên cạnh ý ước ao rất lớn, khoảng 20% - 22% đàn bà gồm tnhị Khi áp dụng biện pháp này. Tức là cứ 100 bạn áp dụng phương án này thì có khoảng 20 - 22 người có thai. Nguyên ổn nhân bởi Khi dương vật xâm nhtràn lên cửa mình, mặc dù chưa xuất tinc trọn vẹn cơ mà vẫn đang còn một lượng tinch dịch nhỏ dại rỉ ra. Một lượng nhỏ tuổi này vẫn đầy đủ để trúc tnhị Khi gặp mặt trứng.

6. Cho con mút sữa (phương pháp vô kinh)

Cho nhỏ bú sữa bà mẹ trọn vẹn trong khoảng thời gian nửa năm đầu sẽ có được tính năng ức chế ngăn uống cấm đoán trứng rụng. Trong khoảng tầm thời hạn mang lại bé bú sữa thanh nữ thường không có kinh. Quan hệ trong khoảng thời hạn này cũng rất khó có thể có thai.

Nhược điểm:

Không đề nghị bất cứ thiếu phụ nào cũng không tồn tại khiếp trong tầm thời hạn cho bé mút. Trứng rụng trước lúc khiếp nguyệt mở ra vày vậy trên đây không hẳn là bí quyết đề phòng thai tự nhiên và thoải mái kết quả, an toàn.

Cho con bú sữa vẫn đang còn khủng hoảng có tnhị (Ảnh minc họa)

Ăn đu đủ xanh, uống cafe, ăn uống tỏi không tránh tnhì an toàn

Có không ít người cho rằng uống cafe rời tnhì giỏi ăn đu đầy đủ xanh nhằm rời tnhị. Tỏi rất có thể sút sức mạnh của tinch trùng, đu đủ xanh hoàn toàn có thể ảnh hưởng mang đến protein progesterone khiến cho cực nhọc với tnhì rộng tuyệt uống cà phê đã rất có thể làm cho bớt kỹ năng thú tnhì đi khoảng chừng một nửa.

Tuy nhiên, tất cả các thực phẩm đồ uống này chỉ gồm tính năng làm sút tài năng trúc tnhì chứ không cần tránh thai. Vì vậy, trên đây không được coi là cách tách thai thoải mái và tự nhiên an ninh và tất cả kết quả.

Ăn đu đầy đủ xanh giỏi uống coffe sau quan hệ ko tránh thai (Ảnh minch họa)

Tất cả các giải pháp rời thai thoải mái và tự nhiên bên trên phần nhiều cho biết tác dụng dự phòng sở hữu tnhị hoàn toàn có thể giành được mang đến khoảng 95% giả dụ thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, chưa hẳn tất cả thanh nữ phần lớn hoàn toàn có thể vận dụng được những phương án này. Và bất cứ giải pháp nào cũng có rủi ro khủng hoảng.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại Android Đơn Giản Nhất, 9 Cách Chụp Màn Hình Android Đơn Giản Nhất

Vì vậy, để rời thai bình an, người mẹ hoàn toàn có thể áp dụng những phương án khác ví như dùng bao cao su đặc, đặt vòng tránh tnhị, uống dung dịch tránh thai… để sở hữu được kết quả tách tnhị cao nhất.